Tin tức

Những điều bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển container lạnh

vận chuyển container lạnh

Công nghệ phát triển, theo đó các ngành kinh tế và dịch vụ cũng nhờ đó mà có những bước tiến vô cùng lớn. Nhất là trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn, đến những điểm dừng xe cùng việc yêu cầu chất lượng hàng hóa phải luôn tươi mới và nguyên vẹn. Chính vì vậy, container lạnh ra đời, giúp cho quá trình vận chuyển đơn giản và nhanh chóng hơn. Bài viết dưới đây Đại Hùng Container sẽ gửi đến bạn những thông tin, xoay quanh dịch vụ vận chuyển container lạnh.

Dịch vụ vận chuyển container lạnh là gì?

Container lạnh được kí hiệu là RF của tên Refrigerated container or reefer. Tất cả các container lạnh đều được làm từ inox vững chắc, bên canh đó là các vách, sàn và nóc vô cùng chắc chắn. Nhờ đó, mà chúng ta có thể nhận thấy được điểm khác biệt giữa container lạnh và container thường. 

Việc vận chuyển loại container này đang chính là hình thức được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn để đảm bảo hàng hóa được giữ ở mức tốt nhất. Sàn của container lạnh có hình lượn sóng, nhờ đó mà nâng cao tính chịu lực của sàn. Phía sau lớp inox cũng chính là lớp cách nhiệt polyurethane, để có thể giữ nhiệt tránh việc thoát nhiệt ra ngoài.

 vận chuyển container lạnh

Dịch vụ vận chuyển container lạnh là gì?

Vỏ ngoài là thép có màu trắng, lý do nó có màu trắng mà không phải màu khác? Là bởi vì màu trắng có khả năng bức xạ tốt ánh sáng mặt trời, tránh việc hấp thụ ngược nhiệt độ từ bên ngoài vào trong, ảnh hưởng đến hàng hóa và sản phẩm trong container. Còn khung ngoài được cấu tạo như container thường. 

Ở phía cuối của container, sẽ được gắn hệ thống làm lạnh. Còn đối với các xe vận chuyển container lạnh Bắc Nam, thì hệ thống làm lạnh lại được đặt nằm phía ngoài  của container. Việc lắp đặt như vậy có thể tiết kiệm diện tích và tăng số lượng hàng hóa đóng được để vận chuyển.

Xe container lạnh được ứng dụng chính trong việc vận chuyển các sản phẩm đông lạnh hoặc những sản phẩm cần vận chuyển ở nhiệt độ thấp như: Rau, thực phẩm, cá, thịt, hoa quả, hải sản cần cấp đông thậm chí là còn vận chuyển cả những động vật sống ở tình trạng ngủ đông. Vậy tại sao nên lựa chọn vận chuyển container lạnh mà không phải là container thường?

Lý do nên sử dụng dịch vị vận chuyển container lạnh

Dịch vụ vận chuyển các loại container lạnh được coi là một mảnh ghép không thể thiếu khi khách hàng  có nhu cầu chuyển hàng cần giữ lạnh, nhằm phục vụ mong muốn khắt khe về chất lượng sản phẩm.

Lý do nên sử dụng dịch vị vận chuyển container lạnh

Khi phân phối sản phẩm từ những vùng trọng điểm đến thị trường tiêu thụ khắt khe như các thành phố lớn hoặc xuất khẩu quốc tế. Vấn đề bảo quản lạnh cần được tuân thủ nghiêm ngặt để hàng hóa vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi đến tay của người tiêu dùng. Do đó, vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh đóng vai trò rất là quan trọng. Vậy lý do là gì:

  • Đầu tiên chính là do nhu cầu vận chuyển lớn:  Khi số lượng hàng hóa cần vận chuyển tăng, các xe tải bình thường không có khả năng vận tải nhiều như vậy, từ đó mà người ta sử dụng hình thức vận chuyển bằng container.
  • Nguyên nhân chính: Là do nhu cầu vận chuyển nông sản chuyên xuất khẩu như trái cây, hoa quả yêu cầu độ tươi mới và giữ nguyên được chất trong sản phẩm đó.
  • Còn đối với việc vận chuyển các mặt hàng thực phẩm cần bảo quản lạnh như: Hải sản, thịt, thức ăn,… Và một vài sản phẩm công nghiệp đặc biệt cần bảo quản lạnh như: Hóa chất, các loại chất lỏng có thể bị hư hỏng trong nhiệt độ cao, vật tư ngành y tế,..

Từ đó, mà nhu cầu sử dụng vận chuyển hàng hóa của khách hàng cần dùng đến dịch vụ vận chuyển bằng container lạnh tăng mạnh. Lâu dần đay cũng trở thành hình thức vận chuyển chủ yếu của nước ta.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/