Tin tức

Giá thùng container 20 feet cũ là bao nhiêu?

Giá thùng container 20 feet cũ

Hiện nay có số lượng xuất và nhập khẩu của nước ta đang phát triển rất nhiều. Đa số điều qua đường hàng hải, các mặt hàng đều được để trong các thùng container có nhiều kích cỡ. Vì thế, việc vận chuyển hàng hóa qua lại giữa các nước sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vậy giá thùng container 20 feet cũ là bao nhiêu? Và chúng ta có những lợi ích gì khi mua lại container cũ đó, Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Giá thùng container 20 feet cũ có mắc không?

Việc sử dụng container để chứa hàng hóa vận chuyển đã xuất hiện rất lâu trong ngành hàng hải. Cũng chính vì sử dụng quá lâu nên mới cần thay mới đi, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. 

Những chiếc container mới được làm ra và để lại đó các container cũ. Các container cũ được mang đi tái chế hoặc sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Nhưng hầu như các thương nhân đều mang đi bán lại cho những người cần sử dụng mà không mang đi tái chế. 

Thay vì mua một chiếc container 20 feet mới thì họ chọn mua cũ với giá thùng container 20 feet cũ rẻ hơn gấp 3 lần. Tuy gọi là cũ nhưng nó vẫn còn được dùng rất là tốt, với thời gian dùng lên đến hơn 40 năm cho một chiếc container cũ (được tính từ lúc thay loại mới vào).

Và loại hình này chỉ rơi vào khoảng vài chục triệu rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản mới lên đến vài trăm triệu cho 1 chiếc.

Container cũ rẻ hơn gấp 3 lần

Những chú ý quan trọng cần quan tâm khi mua container cũ

Hiện nay, trên trong vấn đề mua bán có rất nhiều người vì lợi ích cá nhân mà bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Container cũng vậy, có rất nhiều loại: 10 feet, 20 feet, 40 feet, nhưng không vì giá thùng container 20 feet cũ rẻ mà lại chọn mua ngay được. Tất cả phải trải qua giai đoạn kiểm tra và chọn lọc.

Đầu tiên, người mua sẽ phải chọn kích thước mua phù hợp với mục đích đã đặt ra. Tiếp theo, hợp tác với một công ty cung cấp container cũ uy tín và chất lượng. Bước cuối cùng, bản thân đơn vị đặt mua container cũ đó nên đến trực tiếp nơi bán để kiểm tra các bộ phận của nó kỹ càng.

Khi mua container cũ cần kiểm tra kỹ

Lợi ích của thùng container cũ khi áp dụng vào các mục đích?

Khi thực hiện bất kỳ vấn đề nào cũng đều có một phần lợi ích trong đó. Việc mua container cũ cũng mang lại nhiều lợi ích về phía người mua và người bán. Thuận mua vừa bán sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho mối quan hệ kinh doanh của các thương nhân với nhau. 

Không gây độc hại

Tại sao khi mua container cũ lại có thể bảo vệ môi trường? Đơn giản là vì khi các công ty thu mua lại container cũ thì lượng container mới được sẽ được tạo ra ít hơn. Điều này có tác động đến các nhà máy công nghiệp giảm thiểu thải khí độc ra người không khí. Bên cạnh đó, nguyên vật liệu làm ra container sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều, hạn chế tổn thất trong quá trình sản xuất.

Tiết kiệm tiền

Cái lợi trước mắt khi mua container đã qua sử dụng là giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chi phí bỏ ra có thể thấp hơn gấp hơn một nửa hoặc một phần ba. Giá của một chiếc container mới sẽ rơi vào khoảng 50 đến hơn 200 triệu VNĐ. Suy ra, giá của một chiếc container cũ sẽ từ 15 đến hơn 60 triệu VNĐ. Giá thùng container 20 feet cũ sẽ được định khoảng trong mức 15-60 triệu VNĐ như trên. 

Tại sao lại có khoảng chênh lệch giá như vậy, tại vì sẽ có rất nhiều kích thước khác nhau cho một chiếc container. Với số tiền mua lại rất ít nên có thể tiết kiệm được để đầu tư vào những mục đích, dự án quan trọng khác. 

Không bị tác động từ bên ngoài

Được thiết kế có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt của biển cả nên những chiếc container rất bền bỉ với thời gian. Container cũ cũng có những tính chất đó và thời gian sử dụng có thể lên tới hơn 40 năm.

Giá thùng container 20 feet cũ

Container cũ có rất nhiều lợi ích

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn hiểu thêm về container cũ và giá thùng container 20 feet cũ. Để chọn lựa mua một chiếc container với giá cả hợp lý nhưng đi kèm với chất lượng tốt thì cần phải có kinh nghiệm nêu trên. Giá của mỗi loại là khác nhau và sẽ tùy vào từng thời điểm mà có thể tăng hoặc giảm. Nếu có thắc mắc nào các bạn có thể tham khảo tại …

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/