Tin tức

Kinh nghiệm lựa chọn bãi container cũ chất lượng

Các bãi container cũ luôn được nhiều người đến để tìm mua thùng container đã qua sử dụng các loại. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có nhu cầu mua container mới sẽ cân nhắc đến giải pháp này. Thế nhưng để lựa chọn được một nơi cung cấp container cũ chất lượng và uy tín chưa bao giờ đơn giản. Ngày nay, hàng loạt các bãi container kém chất trà trộn trong thị trường khiến không ít người mua mắc bẫy. Để biết cách lựa chọn một bãi cung cấp container cũ uy tín, chất lượng, bạn không nên bỏ qua thông tin sau.

Các bãi container cũ là gì?

Bãi container cũ là nơi tập trung những chiếc thùng container đã qua sử dụng và nhập khẩu vào Việt Nam để tiêu thụ cho những đối tượng cần thiết. Nước ta vẫn chưa có thể tự sản xuất container, do đó, tất cả các thùng container mà bạn thấy tại các bãi cũ đều được nhập từ nước ngoài về. 

Bãi container cũ chứa rất nhiều loại container khác nhau, được nhập từ nhiều nguồn, nhiều hãng, nhiều kích cỡ, chủng loại,… Chúng có giá thành khá rẻ, rẻ hơn gấp nhiều lần so với một chiếc container mới nhưng chất lượng lại ổn định, đáp ứng được yêu cầu sử dụng của chúng ta. Do đó, nhu cầu mua và sử dụng container cũ tại Việt Nam rất cao. 

Container cũ được các hãng tàu quốc tế thanh lý cho nước ta với giá thành rất rẻ. Đây là việc đôi bên cùng có lợi khi họ không những kiếm được khoảng lợi nhuận cuối cùng từ các sản phẩm bỏ đi mà còn tiết kiệm được khoảng ước chi phí xử lý môi trường, tránh ô nhiễm. Có thể đối với họ, nước ta là một bãi container cũ, thế nhưng như vậy thfi đã sao, việc tái sử dụng sản phẩm chưa bao giờ là xấu cả.

Không phải ai cũng có thể nhập khẩu và kinh doanh container cũ, cũng như bạn không thể tự xây dựng các bãi mà không được sự cho phép của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay, các bãi cũ vẫn âm thầm hoạt động dù không được cấp phép và kiểm định chất lượng. Do đó, khi tìm kiếm các bãi container cũ để xem và mua, bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng để không bị lừa.

Kinh nghiệm đi xem và lựa chọn các bãi container cũ

bãi container cũ

Giữa hàng loạt các bãi container cũ kém chất lượng như hiện nay, bạn hãy trở thành một người mua hàng thông minh, tránh được các chiêu trò kinh doanh phi pháp này. Xung quanh chúng ta không ít người vì lợi nhuận mà chấp nhận đánh đổi nhiều thứ khác. Nhưng là một doanh nghiệp hiện đại, một người dùng thông minh chúng ta không làm thế. 

Trước hết, bạn phải nhận diện được thế nào là một bãi container cũ chất lượng. Nếu không có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này, chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm một người có kinh nghiệm về kinh doanh container cũ để tham khảo ý kiến. Họ sẽ cho bạn những gợi ý tốt nhất về các bãi cũ uy tín và chất lượng để mua.

Sau khi có được địa chỉ của bãi container cũ phù hợp, bạn nên cùng những người tin tưởng đến khảo sát và xem qua nơi chứa container cũ. Một lưu ý nhỏ dành cho những người lần đầu đi xem bãi chính là không đi một mình. 

Đồng thời, hãy khoanh vùng và né tránh các bãi đông người, nhưng lại tập trung ở nơi hẻo lánh, xa khu dân cư, cách xa thành phố. Đặc biệt, những bãi nào treo khẩu hiệu quảng cáo rầm rộ với những lời có cánh đánh vào tâm lý khách hàng thì càng không nên tin tưởng.

Cuối cùng, trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn nên yêu cầu bên cung cấp đưa ra đầy đủ các chứng từ có liên quan đến container cũ muốn mau như: thông tin sản phẩm, đơn vị sản xuất, giấy tờ nhập khẩu, chứng từ xác nhận của hải quan cũng như các cơ quan có thẩm quyền,… 

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ chúng tôi cho là hữu ích đối với những người đang có nhu cầu tìm một bãi container cũ uy tín, an toàn và chất lượng. Hy vọng những thông tin được đề cập trên sẽ hỗ trợ được cho bạn trong quá trình tìm kiếm chiếc container cũ phù hợp nhất với mình.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/