Tin tức

Lý do nên mua container cũ và một số lưu ý khi mua

mua container cũ

Container cũ được lựa chọn bởi rất nhiều đơn vị kinh doanh, công ty, doanh nghiệp và nhiều cá nhân để văn phòng làm việc, làm kho, vận chuyển hàng hoá,… Khi so sánh container mới và cũ có rất nhiều đặc điểm khác nhau, đặc biệt là giá container cũ vừa hợp lý lại vẫn đảm bảo chất lượng. Vậy khi sử dụng container cũ sẽ có lợi ích gì và khi mua cần lưu ý vấn đề gì?

Tại sao nên chọn mua và lợi ích khi sử dụng container cũ

Để tiết kiệm được chi phí cho người sử dụng, đã có rất nhiều người tìm đến đồ cũ để mua. Đặc biệt là sản phẩm container cũ. Vậy khi sử dụng sản phẩm này mang lại lợi ích gì? Tại sao nên chọn mua sản phẩm?

Lý do nên chọn mua container cũ

Container cũ là sản phẩm đã được qua sử dụng tuy nhiên chất lượng vẫn đảm bảo. Thường thì  các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hay cá nhân sẽ mua để sử dụng vào mục đích của họ. Ví dụ như làm văn phòng, kho chứa hàng hóa, vận chuyển hàng hóa nội địa,… Mục đích đó là tiết kiệm về chi phí đầu tư mà vẫn mang lại được mục đích và kết quả đã đặt ra.

Trung bình giá của sản phẩm này nếu mới sẽ dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng tùy theo kích thước. Có thể nói rằng việc sử dụng sản phẩm cũ sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. 

Những năm gần đây thì việc sử dụng sản phẩm này đã trở thành một xu hướng ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn quyết định sử dụng sản phẩm này thì cần phải lựa chọn được địa điểm cung cấp uy tín nhằm đảm bảo được chất lượng. Đầy đủ giấy tờ cần thiết và giá cả hợp lý.

mua container cũ

Container cũ

Lợi ích khi sử dụng container cũ?

Không phải là tự nhiên mà sản phẩm container ngày nay được dùng rộng rãi, lợi ích của chúng đã được biết đến từ hàng chục năm về trước. Việc dùng sản phẩm cũ sẽ mang lại cho người đầu tư khá nhiều lợi ích.

Tận dụng container làm nhà kho

Việc đầu tiên đó là giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu so với việc mua một sản phẩm mới. Sử dụng container cũ để làm kho chứa thay vì phải xây nhà kho mất thời gian và tốn kém là giải pháp vô cùng hợp lý. Sử dụng sản phẩm này thì bạn chỉ cần có một mặt bằng vừa đủ để đặt sản phẩm. Vỏ của chiếc container là lớp tôn dày khá chắc nên khó có thể đập phá.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thể tái chế nếu như sử dụng lâu và đã quá cũ. Đối với công ty xây dựng, chúng còn rất thuận tiện khi dễ dàng di dời địa điểm. Nếu như không còn nhu cầu có thể thanh lý rất dễ dàng. Bởi thị trường container rất nhộn nhịp nên được thanh lý rất nhanh chóng.

Một số lưu ý khi chọn mua container cũ

Khi mua container cũ bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

  • Cần phải chọn những sản phẩm có tuổi đời nhỏ bởi sản phẩm này sẽ còn khá mới, ít sử dụng nên chất lượng sẽ được đảm bảo.
  • Chỉ mua những sản phẩm được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn ISO. Mục đích là giúp cho bạn không mua phải những sản phẩm bị chắp vá và không đáp ứng mục đích sử dụng.
  • Ở cửa container có thông số kỹ thuật như trọng lượng, năm sản xuất, kích thước, hãng,… Sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.
  • Vỏ của container tốt thì 2 bên vách sẽ không bị móp méo. Ngoài ra, mặt trên của sản phẩm cũng không được để đọng nước khiến sản phẩm bị ăn mòn và bị dột.
  • Cần kiểm tra sản của sản phẩm phải còn nguyên vẹn. Điều này giúp cho khi để hàng hóa vận chuyển sẽ không bị ảnh hưởng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, khóa của cửa cần nguyên vẹn tránh trường hợp bị thất thoát hàng hóa
  • Chọn những sản phẩm có vỏ không bị nát hoặc mục. Tốt nhất là màu sơn vẫn được giữ nguyên giúp bạn xác định được chất lượng sản phẩm.
  • Sản phẩm cần phải được kín sáng và kín nước để đảm bảo được hàng hóa ở bên trong không bị ảnh hưởng bởi khí hậu thời tiết và nhiệt độ bên ngoài. Có thể kiểm tra bằng cách đi vào và đóng kín cửa lại xem có ánh sáng lọt vào không.
  • Đối với sản phẩm container lạnh mà đã qua sử dụng thì ngoài tuổi thọ bạn cần phải lưu ý về chất lượng của máy lạnh. Cần đảm bảo được rằng nhiệt độ bên trong container luôn được duy trì một cách ổn định.
mua container cũ

Kiểm tra thật kĩ vỏ của container

Trên đây là một số thông tin cơ bản về container cũ. Hy vọng rằng với những thông tin này của sẽ giúp bạn tham khảo được thông tin giá trị để ứng dụng vào cuộc sống và công việc. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Đại Hùng Container – chuyên bán và cho thuê các loại container trên toàn quốc.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/