Tin tức

Nguồn gốc của container cũ. Cách kiểm tra và định giá container cũ

giá container cũ

Container là một sản phẩm chuyên dùng để chứa hàng hoá dùng để vận tải hàng không, hàng hải và đường bộ. Ở Việt Nam thì hầu như hàng hoá nhập khẩu ở nước ngoài sẽ thông qua đường thuỷ. Mỗi năm có hàng trăm ngàn container hàng hoá nhập cảng. Vì thế, số lượng container cũ tồn lại rất nhiều. Vậy giá container cũ như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc của container cũ

Ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có doanh nghiệp nào sản xuất được container mới. Bạn có thấy một số container có logo của Việt Nam như Vinashin, Biển Đông,… Nhưng thực chất đó là sản phẩm mà doanh nghiệp đặt đóng hàng theo hợp đồng của công ty ở nước ngoài.

Container cũ có nhiều nguồn khác nhau, đa số nguồn là từ hãng tàu. Những doanh nghiệp xây dựng, công ty vận tải thì sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp ở nước ngoài.

Trên thực tế thì những sản phẩm này cũ được tàu thanh lý lại với giá khá rẻ. Tuy nhiên đây lại là một cách để thải những sản phẩm coi như là đã hết hạn. Việc thanh lý lại những sản phẩm này cho nước ta sẽ giúp cho họ vừa không phải tốn chi phí xử lý ô nhiễm vì rỉ sét từ container lưu bãi. Vừa giúp họ có thêm được USD. Tuy nhiên, việc mua lại như vậy sẽ giúp cho cả hai bên cùng có lợi.

Container cũ có nhiều nguồn khác nhau, đa số nguồn là từ hãng tàu

Cách kiểm tra và định giá container cũ

Trước khi lựa chọn mua những sản phẩm cũ thì bạn cần phải kiểm tra và định giá container cũ. Bởi không phải sản phẩm nào cũ cũng có giá giống nhau. 

Cách kiểm tra khi mua container cũ

Để giúp bạn có thể chọn mua được những container cũ giá rẻ mà vẫn có chất lượng tốt. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn kiểm tra trước khi mua:

  • Đầu tiên cần kiểm tra độ dày của vỏ sản phẩm bằng cách là gõ vào thân rồi cảm nhận. Độ dày của vỏ tiêu chuẩn sẽ thường từ 1.6-2.4mm.
  • Kiểm tra về 4 cột chống phải còn nguyên vẹn, phải thẳng, tránh trường hợp đã bị nắn lại.
  • Kiểm tra ở nóc thùng sản phẩm không được bị trũng bằng cách đi vào bên trong thùng phải nhìn lên hoặc leo lên trần.
  • Cần đi vào bên trong thùng và đóng kín cửa, nếu như xuất hiện tia sáng thì thùng đã bị thủng. Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra bên ngoài như thông số được in trên thân và sơn ngoài vỏ thùng.
giá container cũ

Kiểm tra bên trong container cũ

Cách định giá container cũ

Giá container cũ tương đối ổn định. Từ năm 2010 giá mỗi năm đã tăng khoảng 30%. Từ năm 2014-2017, đã có chiều hướng giảm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như số lượng container hãng tàu thanh lý bên ngoài rất nhiều hay thị trường giá sắt đang giảm. 

Đặc biệt, có rất nhiều những đơn vị kinh doanh container được ra đời, từ đó tạo nên một cuộc cạnh tranh ngầm nhất là ngoài khu vực miền Bắc. Làm cho giá thành của sản phẩm này giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, cuối năm 2017 đầu năm 2018 thì giá của sản phẩm lại bắt đầu tăng lên trở lại ở trên toàn quốc. Tùy vào kích thước và chất lượng mà trung bình sẽ tăng khoảng 15-20%. 

Nguyên nhân dẫn đến giá sản phẩm tăng đó là giá sắt tăng, số lượng sản phẩm đã qua sử dụng ở trên thị trường trở nên khan hiếm. Trong khi đó thì nhu cầu sử dụng sản phẩm cũ dùng để làm văn phòng, nhà ở, kho chứa hàng hóa hay chở hàng hóa. Hay những công trình khác ngày càng được tăng cao.

Theo như thống kê thì hiện nay giá một số container là:

  • Container khô 20 feet cũ có chất lượng từ 80 – 90%: Dao động trong khoảng 27.000.000 – 32.000.000 vnđ.
  • Container khô 40 feet cũ có chất lượng 80 – 90%: Có giá khoảng 44.000.000 – 47.000.000 vnđ.
  • Container khô 20 feet cũ có chất lượng 60 – 70%: Có giá từ khoảng 22.000.000 – 25.000.000 vnđ.
  • Container khô 40 feet cũ có chất lượng 60 – 70%: Có giá khoảng từ 37.000.000 – 42.000.000 vnđ.

Kiểm tra và định giá container cũ

Nhìn chung thì container cũ là một sản phẩm trên thế giới hiện nay khá phổ biến. Giá thành của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nền kinh tế trên thị trường. Hiện nay, tại Việt Nam đang có khoảng hơn 4000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics. Riêng năm 2019 có hơn 4913 triệu container trên cả nước được nhập khẩu ở cảng tàu. Đây là một số lượng khá lớn, giúp đánh dấu được bước ngoặt lớn về sự phát triển một cách vượt bậc của ngành.

Trên đây là một số thông tin về giá container cũ bạn có thể tham khảo. Với nhiều năm có kinh nghiệm trên thị trường, Đại Hùng Container luôn tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Bạn đang muốn tìm mua và sử dụng sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/