Tin tức

Những đánh giá khách quan về thị trường giá container 20 feet cũ

giá container 20 feet

Có lẽ trên thị trường có rất nhiều mức giá container 20 feet để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín, có chất lượng, có mức giá mềm thì điều này không phải là dễ. Vậy hãy cùng chúng tôi Đại Hùng Container dạo quanh thị trường container để tích lũy thêm cho mình một số kinh nghiệm cho bản thân các bạn nhé. 

Sự biến đổi về giá container 20 feet cũ trên thị trường. 

Sự lo lắng là tâm trạng chúng của khách hàng trong thời gian gần đây đối với thị trường giá container 20 feet cũ. Cụ thể là mức giá của mặt hàng này tăng đáng kể khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng. So với cùng thời điểm năm 2020 thì tỷ lệ tăng trưởng về giá cũng như số lượng chênh nhau tới 20%. 

Theo nhận định của nhiều khách hàng thì họ cho rằng nhà sản xuất bán quá đắt và cho rằng họ tăng giá để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu phân tích thị trường và dựa trên các dữ liệu thực tế thì mới thấy được sự tăng giá này là rất dễ hiểu. 

Bởi một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận đó là lượng hàng này ngày càng khan hiếm. Hơn nữa, Trung Quốc lại tuyên bố dừng sản xuất để làm mới dòng sơn nên mặt hàng lại càng rơi vào thế bí. Điều này đồng nghĩa là sản phẩm mới trên thị trường là cực kỳ khan hiếm.  

Một số nước tuyên bố dừng sản xuất container

Thay vào đó thì mỗi năm trung bình nước ta có tới hơn 1000 chiếc container thải được nhập khẩu. Đối mặt với những vấn đề thực tế thì giá container 20 feet cũ không chỉ mang đến lợi ích cho những đơn vị bán mặt hàng này mà còn có lợi cho nhiều doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. 

Theo những thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì giá của mỗi chiếc container 20 feet sẽ rơi vào khoảng từ 28 đến 35 triệu. Mức giá này còn phụ thuộc vào nguồn hàng cũng như chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, sự chênh lệch này cũng không đáng kể đúng không các bạn?

Giá container 20 feet tại “thị trường ma” đắt hay rẻ? 

Đối mặt với sự tăng giá của thị trường container thì nhiều khách hàng sẽ phải đề ra các phương án để tiết kiệm chi phí cho mình. Một trong những giải pháp mà nhiều người sẽ lựa chọn đó là tìm đến “thị trường ma”. Tuy nhiên, khi lựa chọn thị trường này, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Cụ thể như:

  • Nguồn gốc hàng không rõ ràng: Bởi vì đa phần các sản phẩm du nhập vào trong nước thông qua con đường nhập lậu và trốn thuế. Chính vì vậy mà giá container 20 feet cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhưng về mặt chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Chúng ta không có thiết bị chuyên dụng để kiểm tra chất lượng của các mặt hàng này. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng đối mặt với sự rủi ro là rất cao. 

Giá container 20 feet

  • Mua container cũ khách hàng không biết mức giá để trả và đặc biệt lại là “thị trường ma”. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc khách hàng rất dễ bị lừa. Bởi tại đây họ không có giấy bảo hành và những loại giấy tờ khác có liên quan. Nhiệm vụ của họ chỉ là bán và thu tiền. Một điều nữa cũng dễ xảy ra là họ sẽ có nhiều chiêu để mồi chài bạn để có thể bán được giá cao. 
  • Việc mua các sản phẩm ở “chợ trời” cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khác. Cụ thể như việc thiếu giấy tờ kiểm định sản phẩm khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra. Trường hợp xấu nhất mà doanh nghiệp phải đối mặt đó là container bị niêm phong, bị cưỡng chế hoặc bị thu hồi. 

Như vậy, việc mua container ở “thị trường ma”, người mua hàng cũng có mặt lợi và mặt hại đúng không nào? Tuy nhiên, theo như cá nhân chúng tôi đánh giá thì mức độ rủi ro mà người mua hàng phải đối mặt là rất lớn. Xét về mặt lợi ích là không đáng kể. Tuy nhiên, trong trường hợp này cũng có yếu tố may mắn. 

Tóm lại qua bài viết này chúng ta thấy rằng thị trường giá container 20 feet không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng đúng không nào? Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trên các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chính đơn vị mình. 

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/