Tin tức

Những kích thước thùng container cũ cơ bản và phổ thông nhất

kích thước thùng container cũ

Để tối ưu hoá tiện ích khi mua thùng container cũ về tái sử dụng, mọi người cần xác định được mục đích của mình là gì. Từ đó mới chọn kích thước thùng container phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp container cũ đa dạng kích thước. Nếu bạn vẫn chưa biết được nên những kích thước thùng container cũ thông dụng hiện nay là gì, hãy để chúng tôi Đại Hùng Container giúp bạn trong bài viết dưới dây.

Kích thước thùng container cơ bản nhất

Container có rất nhiều kích thước khác nhau phục vụ cho những nhu cầu sử dụng riêng biệt của đa dạng đối tượng khách hàng. Người ta đo lường sức chứa của container theo đơn vị đại lượng TEU, trong đó, 1 TEU = 20 feet. Như vậy hiện nay trên thị trường có 3 kích thước container cũ thông dụng nhất được tính theo tiêu chuẩn quốc tế IOS là:

  • Loại container 20 feet: h = 2,6m, r = 2,5m, d = 6m
  • Loại container 40 feet: h = 2,6m, r = 2,5m, d = 12m
  • Loại container 45 feet: h = 2,6m, r = 2,5m, d = 13,5m

Trong đó: h là chiều cao thùng container, r là chiều rộng thùng container, d là chiều dài thùng container.

Kích thước thùng container cũ

Kích thước thùng container cơ bản nhất

Đây chính là 3 loại kích thước thùng container cũ cũng như mới cơ bản nhất hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, đây là những kích thước bên ngoài thùng. Để biết được chính xác kích thước bên trong của thùng container thế nào, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Như vậy, mọi người mới có thể lựa chọn đúng loại container có kích thước phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay còn có nhiều loại container có kích thước khác như container 10 feet, container 50 feet,… 

Tính ứng dụng của những kích thước thùng container cũ thông dụng

Chúng ta có thể tìm hiểu về một số loại container có kích thước tương đối phổ biến như sau:

Container khô 20 feet

Container khô 20 feet có kích thước cụ thể là d6m x r2,5m x c2,6m, chủ yếu được sử dụng trong vận tải, kho chứa hàng, làm văn phòng, ưu điểm nổi bật là kết cấu thế chứng, chịu lực, chịu nhiệt tốt.

Container lạnh 20 feet – RF

Container lạnh 20 feet – RF có kích thước tương đương, nhưng được trang bị hệ thống làm lạnh và lớp giữ nhiệt nên sẽ làm giảm kích thước bên trong thùng. Nhiệt độ trung bình của container làm lạnh giao động từ -18 độ C – 18 độ C. Người ta sử dụng loại container này để bảo quản, vận chuyển các loại thực phẩm thịt các, rau củ quả, thuỷ hải sản.

Container khô 40 feet 

Tính ứng dụng của những thùng container cũ

Container khô 40 feet có kích thước cụ thể là d12m x r2,5m x c2,6m, tổng diện tích 30m2. Chiều rộng và chiều cao của loại container này cũng tương đương như container 20 feet. Trong khi đó, chiều dài của container 400 feet lại gấp đôi. Chính vì thế, đơn vị mua và sử dụng cần cân nhắc sản phẩm, hàng hoá phù hợp để tận dụng tối ưu và tránh tổn thất cho bản thân, doanh nghiệp. 

Kích thước container cũ 40 feet rất được khách hàng yêu thích và lựa chọn bởi vì tính ứng dụng cao. Theo đó, đây là loại container có kích cỡ phù hợp nhất để chứa hàng hay xây dựng các công trình như văn phòng, quán cafe, homestay,… Không gian bên trong rộng rãi cho phép người dùng có thể thỏa mái thiết kế theo sở thích. Hiện nay có rất nhiều công trình được làm từ thùng container 40 feet nhận được sự yêu thích đông đảo của mọi người.

Container 40 feet cao HC

Container 40 feet cao HC có kích thước lớn, trần cao, chủ yếu được sử dụng để chứa đựng và vận chuyển hàng hoá có khối lượng lớn. Ngoài ra, đây còn là loại kích thước thùng container cũ lý tưởng được sử dụng để xây nhà ở, đặc tính trần cao, tạo nên không gian mát mẻ, thông thoáng bên trong. Không chỉ vậy loại này còn được ứng dụng rộng air trong ngành logistic, thích hợp để đóng hàng với sức chứa lớn.

Trên đây là những kích thước thùng container cũ thường gặp và có tính ứng dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu hàng hoá của bạn có tính đặc thù có thể tìm hiểu thêm những loại thùng container có kích thước khác phù hợp với điều kiện sử dụng nhất.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/