Tin tức

Những lợi ích không ngờ khi thu mua container cũ

thu mua container cũ

Ngày nay, việc các công ty hay đơn vị thu mua container cũ ngày càng phổ biến và có rất nhiều. Tuy chỉ là những thùng ‘’đồng nát, phế liệu’’ nhưng với con mắt của người làm kinh doanh thì đây là thị trường mới có lợi nhuận cực kỳ tốt. Mặt hàng này ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng bởi nó ứng dụng được rất nhiều trong đời sống. Nếu bạn thắc mắc không biết là sản phẩm “sắt vụn” này có những lợi ích gì thì đừng bỏ qua bài viết này của Đại Hùng Container nhé.

Lợi nhuận khi thu mua container cũ cao

Nếu bạn không biết thì đây là một ngành kinh doanh khá mới mẻ, nó xuất hiện nhiều khoảng 10 năm trở lại đây. Khi này nhu cầu của người mua nhiều và các thiết kế ứng dụng của container cũ cũng dần phổ biến. Nếu tiên phong và là nhà kinh doanh ở thị trường càng sớm thì bạn càng có ưu thế và có chỗ đứng trên thương trường hơn. Chắc chắn người mua sẽ chọn một nơi cung cấp, thu mua lâu năm chứ rất ít người chọn những nơi mới bắt đầu kinh doanh.

Lợi nhuận từ thu mua container cũ là rất cao

Sở dĩ khi thu mua container cũ tại các công ty cảng biển vận chuyển giá rất rẻ bởi nếu không bán đi thì họ cũng không dùng vào mục đích vận chuyển hàng hóa được nữa bởi thùng container đã xuống cấp và không đạt tiêu chuẩn. Lúc này họ bán rẻ, thanh lý lại với giá cực kì rẻ,thậm chí là chỉ ⅓ so với thùng mới. Sau khi sửa sang, tân trang lại bạn có thể bán với mức giá ½ hoặc hơn nữa. Như vậy mức lợi nhuận là rất cao. 

Tiện lợi và ứng dụng được trong nhiều trường hợp

Ngoài việc thu mua container cũ để phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán sau khi sửa chữa lại. Hiện nay cũng có rất nhiều người chọn thu mua lẻ để phục vụ nhu cầu sử dụng cá nhân. Không chỉ có một mục đích mà thùng container có rất nhiều tác dụng như:

  • Sử dụng để làm văn phòng tạm: ở các thành phố lớn, trung tâm thì việc nhìn thấy những container văn phòng là không nhiều. Tuy nhiên nếu bạn tới các cảng biển, khu vực xuất nhập khẩu hàng hóa thì cực kì nhiều. Không cần phải xây nhà kiên cố, tốn diện tích để làm văn phòng. Họ tận dụng luôn những thùng container và sửa chữa lại để làm văn phòng tạm.
  • Dùng làm nhà ở mini: đối với không gian trong container với kích cỡ trung bình thì sẽ khá hẹp. Nếu để xây dựng theo mô hình cả căn nhà thu nhỏ thì có lẽ sẽ hơi chật chội và không đủ diện tích. Nhưng nếu để làm homestay, phòng ngủ hoặc ghép nhiều thùng để tại thành khu vực chung thì rất phù hợp. Hiện nay mô hình này được các khu nghỉ dưỡng du lịch áp dụng rất nhiều.
thu mua container cũ

Cái tạo container cũ thành nhà ở mini, văn phòng tạm,…rất đặc biệt, mới lạ

  • Tận dụng decor, trang trí làm khu vui chơi cho trẻ: nếu nhà bạn sở hữu một khoảng sân hoặc vườn rộng thì lắp thêm một container với cửa kín đầy đủ cho trẻ em chơi cũng rất thú vị đấy. Hoặc ở các căn chung cư trên cùng sẽ có khoảng sân khá rộng rãi thì bạn có thể tận dụng làm khu sinh hoạt phụ, rất tiện dụng và che được nắng mưa tốt.

Có thể bán lại khi không có nhu cầu sử dụng

Thường thì các nơi sản xuất hoặc đầu mối bán container sẽ thải đi sản phẩm đã sử dụng được khoảng 10 năm. Bởi vì mục đích sử dụng và chất lượng lưu giữ hàng của thùng đã không còn đảm bảo chất lượng nữa. Tuy nhiên nếu xét theo tuổi thọ thực tế của container thì con số này khiến bạn cực kì kinh ngạc bởi nó lên tới vài chục năm. Với một chiếc container chuẩn thì có thể tái sử dụng được thêm khoảng 30-50 năm tùy mức độ và cách bạn bảo quản thùng.

Dễ dàng bán lại khi không có nhu cầu sử dụng

Nếu không có nhu cầu sử dụng mà muốn bán lại thì bạn có thể liên hệ với bên mà bạn đã mua thùng container, họ sẽ hỗ trợ thu mua nhưng mức giá sẽ khá rẻ đấy. Hoặc nếu bạn muốn bán với mức giá cao một chút thì chỉ có cách bán sang tay cho người có nhu cầu sử dụng. Bằng việc đăng bài rao bán trên các hội nhóm hoặc người quen để bán lại cũng không quá phức tạp.

Nếu có vốn đầu tư và quen biết với những khu vực làm việc như ngoài cảng, khu xuất nhập khẩu hàng hóa thì đầu tư kinh doanh thu mua container cũ là cách kiếm tiền bạn có thể quan tâm tới. Cho tới nay thì vẫn còn rất ít công ty cung cấp dịch vụ này nhưng nhu cầu của thị trường thì cực kì nhiều. Trên đây là những ưu điểm và lý do để bạn nên chọn thu mua những sản phẩm ‘’đồng nát, sắt vụn’’ như vậy.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/