Tin tức

Những thông tin liên quan đến nhiệt độ container lạnh

nhiệt độ container lạnh

Hiện nay, giao thông vận tải ngày càng phát triển, điều này đã giúp cho hệ thống logistic của nước ta ngày càng vượt bậc. Hàng hóa được luân chuyển một cách thuận tiện hơn giữa những giao lộ, địa điểm khác nhau. Để có thể thực hiện được việc luân chuyển hàng hóa một cách tốt nhất, đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng (đặc biệt là lương thực, thực phẩm) thì cần tới container. Bài viết sau Đại Hùng Container sẽ đưa đến cho bạn những thông tin về nhiệt độ container lạnh

nhiệt độ container lạnh

Thông tin chi tiết đến bạn về nhiệt độ container lạnh

Container lạnh là gì?  Thông tin tổng quan về nó

Container lạnh hay còn được biết với các tên gọi tiếng anh như refrigerated container hoặc reefer. Nó được ký hiệu là RF hoặc FR ( viết tắt cho từ container flat rackt). Trong quá trình thực hiện vận chuyển những container này bạn cần phải lưu ý thật kỹ trong khâu đóng gói hàng trước khi cho vào. Bên cạnh đó, cũng cần đáp ứng đủ những yêu cầu về nhiệt độ container lạnh, để giúp cho hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất.

Thông tin về container lạnh

Container lạnh cấu thành từ những vật liệu như inox vô cùng vững chắc từ phần nóc, sàn cho tới vách của container. Đây có thể nói là một điều giúp container lạnh nổi bật hơn hẳn những loại container thường.Ở loại container này, phần sàn của nó mang hình gợn sóng giúp cho sàn có được tính chịu lực cao. 

Ở phía sau của lớp inox ấy là một lớp PU cách nhiệt (polyurethane). Vỏ ngoài của nó là loại thép trắng (điều này có ích trong biệt bức xạ ánh nắng mặt trời, giúp cho nhiệt độ không bị hấp thụ vào bên trong container). 

Ở phần cuối cùng của nó được gắn hệ thống làm lạnh âm vào trong container (điều này đảm bảo được độ an toàn nhất định cho hệ thống làm lạnh của nó trong quá trình xấp dỡ và vận chuyển lên container).

Những loại thực phẩm đông lạnh thường được vận chuyển bằng container lạnh có thể kể đến như rau, cá, thịt, thực phẩm cần cấp đông, trái cây,… Đa phần đều là những sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ mát. Hơn thế nữa, nó còn có thể vận chuyển cả những động vật trong trạng thái ngủ đông. 

Nhiệt độ container lạnh cần lưu ý thi vận chuyển

Bên cạnh việc thắc mắc xem công dụng của container này là gì, thì người ta thường thắc mắc rằng không biết nhiệt độ container lạnh là bao nhiêu. Dưới đây sẽ là những thông tin liên quan đến nhiệt độ mà ta cần chú ý khi thực hiện vận chuyện thông qua container lạnh.

Những người sử dụng loại container này cần chú ý rằng, nhiệt độ cần thiết cho một chiếc container lạnh dao động từ -30 độ C cho đến +30 độ C. Nhiệt độ của nó được điều chỉnh thông qua hệ thống làm lạnh gắn ở cuối đuôi của chiếc container. 

Từng loại hàng hóa khác nhau cần đáp ứng mức nhiệt độ khác nhau để đảm bảo chất lượng

Từng loại mặt hàng khác nhau thì cần từng mức nhiệt độ khác nhau, do đó khách hàng nên cung cấp đầy đủ thông tin để được thiết lập một mức nhiệt độ chuẩn. Nếu như nhiệt độ container lạnh không phù hợp, không đạt chuẩn theo như yêu cầu kỹ thuật thì sẽ khiến cho hàng hóa bị hư hỏng hoặc chất lượng hàng hóa bị giảm. 2 đơn vị nhiệt độ được sử dụng đó chính là độ F và độ C (Celsius và Fahrenheit) 

Ví dụ về những mặt hàng hóa cần những mức nhiệt độ phù hợp đó chính là những loại tái cây như hàng chuối sẽ có nhiệt độ là 3 – 4 độ C. Mặt hàng dừa tươi sẽ có mức nhiệt độ là 5 độ C, các mặt hàng cá, thịt có mức nhiệt độ lần lượt là  5 độ F, dưới 0 độ C. 

Bài viết trên đã cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến nhiệt độ container lạnh cũng như thông tin cơ bản về loại container này. Mong rằng với bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nó, và lưu ý rõ về nhiệt độ cho loại container này. Để có thể tận dụng hết được năng suất của nó cũng như tối ưu hóa trong việc vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ không dẫn đến việc hàng hóa bị hư hỏng hay gây ra thiệt hại hoặc tổn thất.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/