Tin tức

Thông tin cơ bản và giá thuê container lạnh tại Việt Nam

giá thuê container lạnh

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đã nghe đến khái niệm container. Nhưng chắc ít người nghe đến cái tên container lạnh. Container lạnh hay là container vận tải thông thường cũng là những thiết bị chở hàng hóa quen thuộc trên biển hoặc trên đường bộ. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành vận tải giúp các ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Đơn vị hoặc doanh nghiệp của bạn đang muốn thuê container lạnh để vận chuyển hàng hóa. Đại Hùng Container sẽ chia sẻ thông tin và giá thuê container lạnh đến với bạn.

Khái niệm về container lạnh

Container lạnh được dùng để vận chuyển các mặt hàng đông lạnh, tươi sống hoặc vận chuyển thuốc, dụng cụ y tế… Trong container lạnh có máy lạnh cung cấp hơi lạnh đến mọi nơi trong container. Container lạnh có nhiệm vụ đảm bảo làm lạnh tối ưu cho hàng hóa bên trong.

Hệ thống máy lạnh trong container được điều khiển hoàn toàn tự động. Ngoài ra còn có hệ thống kiểm soát biến cảm thông minh giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm. Các loại máy lạnh được dùng phổ biến trong container lạnh đó là Mitshubishi, Daikin, Carrier… với công suất đều là 7,5 HP.

Container lạnh

Phân loại container lạnh

Container lạnh có nhiều kích thước khác nhau:

 •  Container lạnh 10 feet.
 • Container lạnh 20 feet.
 • Container lạnh 40 feet.
 • Container lạnh 45 feet.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các đơn vị sản xuất ra các loại có kích thước khác nhau để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Container lạnh 20 feet và container lạnh 40 feet là 2 loại sử dụng phổ biến nhất để thuận tiện chứa đựng vận chuyển rau củ quả, các mặt hàng thịt tươi sống.

Tiêu chuẩn của container lạnh

Tất cả các loại container lạnh đều phải đạt chuẩn

Tiêu chuẩn của container lạnh là ISO 18185: 2006 với các đặc tính:

 • Có độ chắc chắn và độ bền phù hợp, có thể dùng nhiều lần. 
 • Lắp đặt thiết bị để dễ dàng sắp xếp tháo dỡ hàng hóa
 • Container được thiết kế dùng cho nhiều phương thức vận tải như tàu, xe tải, máy bay…
 • Thiết kế dễ dàng cho việc đóng hàng và lấy hàng ra khỏi container.

Cấu tạo của container lạnh

Cấu tạo của container lạnh gồm:

 1. Vỏ thùng có độ bền cao được làm bằng chất liệu thép corteen giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu với thời gian dài.
 2. Hệ thống làm lạnh gồm:
 • Thiết bị bay hơi: Đây là phần trao đổi nhiệt chính của container lạnh để đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho container.
 • Thiết bị ngưng tụ: dùng để làm mát bằng không khí lưu động. Thiết bị này phải luôn làm sạch không bị bụi bẩn để hệ thống hoạt động một cách trơn chu.
 1. Máy nén: có nhiệm vụ nén chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao hơn. Có các loại máy nén là: máy nén Rotao, máy nén Piston, máy nén trục vít, máy nén ly tâm và máy nén xoắn ốc. 
 2. Dòng điện 3 pha với hệ thống ngắt điện tự động.
 3. Ngắt nhiệt tự động và làm lạnh bởi quạt gió.

Giá thuê container lạnh là bao nhiêu

Giá thuê container lạnh là điều mà rất nhiều doanh nghiệp cung ứng thực phẩm đông lạnh quan tâm. Trên thị trường có quá nhiều mức giá khác nhau khiến cho người dùng vô cùng hoang mang không biết lựa chọn mức giá nào là hợp lý nhất. 

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp cho thuê container lạnh nên cạnh tranh rất khốc liệt. Container lạnh được cho thuê với giá khoảng 2.500.000 đồng – 5.000.000 đồng / tháng. Giá thuê có thể thay đổi theo thị trường và thời gian và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa.

Đại Hùng Container là đơn vị cho thuê container lạnh với mức giá hợp lý nhất khu vực miền Bắc. Đây là cái tên không còn xa lạ với các đơn vị cung ứng thực phẩm hàng đầu. Dịch vụ cho thuê sẽ tính giá dựa trên nhu cầu của khách hàng, khách thuê càng nhiều thì sẽ được mức giá càng thấp.

Với những khách hàng quen thuộc thì Đại Hùng Container sẽ có những ưu đãi đặc biệt để tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các bên.

Giá thuê container lạnh phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay có nhiều cho thuê với khá nhiều mức giá thuê container lạnh khác nhau. Vì vậy để thuê được một chiếc container bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi đưa gia quyết định. Tránh thuê phải những loại kém chất lượng làm ảnh hưởng hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/