Tin tức

Tìm hiểu giá thùng container 40 feet cũ trên thị trường

giá thùng container 40 feet cũ

Thùng chứ hay còn gọi là container là một sản phẩm khá “hot” trên thị trường vận chuyển hàng hóa hiện nay. Container được nhiều người biết đến như một kho chứa hàng di động và khá thuận tiện trong việc vận chuyển. Hiện nay người ta chủ yếu mau cont 40 feet và cont 20 feet về để thiết kế hoặc sử dụng lại với giá thành khá rẻ. Cùng daihungcontainer.com tìm hiểu giá thùng container 40 feet cũ và 20 feet cũ trên thị trường bao nhiêu nhé!

Tiêu chuẩn chung của container

Container là một sản phẩm khá phổ biến, không chỉ dân trong ngành mà còn những người ngoài cũng biết về thùng chứa này. Để thống nhất về sản xuất, cũng như cá diện tích để thùng chứa phù hợp với các tỉ lệ xe kéo, hiệp hội vận tải quốc tế đã đưa ra các tiêu chuẩn để container có thể dễ dàng sắp xếp và vận chuyển. 

Thùng container 40 feet tiêu chuẩn

Mỗi container khi được sản xuất để tuân theo tiêu chuẩn ISO 18185:2006 với nhiều đặc tính được đề cập đến như: 

  • Có tính chắc chắn, bền, phù hợp cho việc sử dụng lại nhiều lần.
  • Phải được lắp đặt các thiết bị cho phép dỡ thùng thuận tiện, đặc biệt là thay đổi các hình thức vận tải.
  • Thiết kế chuyên biệt để có thể chở hàng theo nhiều hình thức như: đường bộ, đường thủy, đường hàng không,…
  • Thiết kế tiện lợi cho việc lấy và nhận hàng trong các thùng chứa. 

Trên thị trường có 2 loại container thường thấy đó là cont 40 feet và cont 20 feet. Các thùng chuyển về Việt Nam thường là các container cũ khoảng 50% đến 80%. Giá thùng container 40 feet cũng được đánh giá khá rẻ so với hàng mới hoàn toàn nên được rất nhiều người lựa chọn. Tùy vào độ mới cũ và chất lượng thùng mà mỗi thùng sẽ có giá khác nhau. 

Giá thùng container 40 feet cũ trên thị trường

Container 40 feet cũ là sản phẩm được nhiều công ty hay nhà đầu tư chú ý đến vì có thể tiết kiệm được tối đa chi phí mà vẫn có thể sử dụng được thời gian dài. Ngoài ra người ta còn mua thùng chứa cũ này về để tận dụng là văn phòng, nhà ở hay các quán cà phê,… 

Giá thùng container 40 feet cũ khi chưa có dịch bệnh COVID 19 thường giao động khoảng từ 70 triệu đến 90 triệu tùy vào độ mới cũ của sản phẩm. Đối với thời điểm hiện tại giá thùng đã giảm mạnh còn 40 đến 60 triệu cho 1 cont.

Giá thường được đưa vào “khoảng” vì đối với mỗi thùng container cũ đều có những đặc điểm và độ mới, bền khác nhau, chính vì thế mà không ai xác định chắc chắn được giá của sản phẩm này. Ngoài ra, thị trường mua bán container cũ cũng rất dễ biến động nên bạn chú ý để tìm được thùng container phù hợp với mình nhé. 

Những lưu ý quan trọng khi mua thùng container cũ

Để mua được những thùng container cũ ưng ý, đạt được chất lượng cụ thể, bạn cần đặc biệt chú ý các điều sau:

Kích thước thùng container cũ 

Tuy giá thùng container 40 feet cũ hay 20 feet cũ khá rẻ nhưng bạn cũng cần coi kỹ kích thước thùng trước khi mua. Điều này đảm bảo thùng chứa bạn mua về đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, khớp với các phương tiện tránh việc lãng phí hoặc thiết hụt. 

Lựa chọn đơn vị bán thùng container uy tín 

Hiện nay có rất nhiều công ty thực hiện mua bán các thùng chứa với giá thùng container 40 feet cũ hay 20 feet cũ khá rẻ. Chính vì thế bạn cần tìm được những công ty uy tín trong thị trường để thực hiện mua bán, đảm bảo được chất lượng của sản phẩm tránh mua những hàng giả, hàng kém chất lượng.

Kiểm tra kỹ thùng container cũ 

Nếu bạn mua thùng container cũ tốt nhất bạn nên đến tận nơi để kiểm tra, đánh giá, thay vì xem những hình ảnh qua mạng. Những hình ảnh có thể không phản ánh được hết các chi tiết trên sản phẩm. Hãy kiểm tra xem khung thùng có lỗ hỏng không, kiểm tra cửa và các khóa có hoạt động bình thường hay không. 

Công dụng của thùng container

Giá thùng container 40 feet cũ hiện nay đang được chào bán trên thị trường với giá khá rẻ và ổn định. Đây là thời điểm thích hợp để bạn mua container vì khoảng thời gian này đang bị ảnh hưởng bởi COVID 19 giá thành trên thị trường đã giảm sâu. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về giá thùng container 40 feet cũ và tìm được một cont ứng ý nhé!

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/