Tin tức

Có nên mua bán vỏ container cũ không? Những lưu ý khi thực hiện mua bán

mua bán vỏ container cũ

Container cũ là từ dùng để chỉ những chiếc container đã thông qua sử dụng. Sau một quãng thời gian dài được sử dụng, để đảm bảo an toàn cho chất lượng của hàng hoá mà các doanh nghiệp sẽ thải loại những chiếc container cũ ra. Về mặt chất lượng sẽ bằng khoảng 70-80% so với container mới nên tận dụng hoặc tái chế được. Vậy có nên mua bán vỏ container cũ không? Cùng Đại Hùng Container tìm hiểu nhé.

Tại sao nên mua bán vỏ container cũ? 

Những lợi ích sau đây sẽ khiến cho việc mua bán vỏ container cũ của bạn thêm hứng thú hơn.

Tiết kiệm chi phí

Đây là lý do chính khiến cho chúng ta nên cân nhắc nghiêm túc việc mua bán vỏ container cũ. Hiện nay, khoảng 7.000-8.000 USD là giá thành cho một chiếc container mới 100%. 

Mua bán vỏ container cũ giúp tiết kiệm chi phí

Trong khi đó, bạn có thể lựa chọn mua lại những chiếc container cũ đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Hơn nữa, chúng vẫn có thể sử dụng chúng rất tốt với độ mới, bền bằng 70-80% của container mới.

Tái sử dụng

Ngày nay, container cũ được tái sử dụng dưới rất nhiều hình thức, trong mọi mặt của cuộc sống. Điển hình là được sử dụng lại tại các công trình xây dựng để làm văn phòng. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian xây dựng nền móng, giảm thiểu chi phí xây dựng. 

Ngoài ra, nhiều người còn mua thùng container cũ về để làm chỗ ở, làm kho chứa, nơi sinh hoạt hay làm quán cafe, khách sạn để kinh doanh…

Mua bán vỏ container cũ sau khi hết giá trị sử dụng 

Sau một khoảng thời gian tận dụng lại container cũ, khi không còn tác dụng nữa bạn có thể bán phế liệu để thu về một khoản bù đắp chi phí.

Dễ dàng di chuyển

Việc di chuyển các container cũng không quá khó khăn, phù hợp với các công việc thi công xây dựng hay phải thay đổi vị trí công trường.

mua bán vỏ container cũ

Dễ dàng trong việc di chuyển

Những lưu ý khi mua bán vỏ container cũ

Bạn nên áp dụng 2 tiêu chí dưới đây khi tiến hành mua bán vỏ container cũ.

Nhìn bằng mắt thường những tiêu chuẩn bên ngoài vỏ thùng

 • Trên tường thùng hoặc trên mái container không xuất hiện các vết nứt, lỗ thủng.
 • Vỏ bên ngoài container: Vỏ ngoài của container tốt là không bị bóp méo và hai vách dọc hai bên phải thẳng. Mặt trên của container không bị đọng nước, tránh trường hợp bị dột do ăn mòn nhanh.
 • Nóc container: Kỵ nhất là việc dột nóc container vì dễ dẫn đến hàng hóa ở bên trong bị hư hại. Bạn cần để ý trên nóc container cũ có khoảng võng xuống hay không? Nếu bị võng xuống sẽ bị đọng nước ở trên nóc và container sẽ bị hư hỏng nhanh hơn.
 • Thiết bị đóng mở cửa vẫn hoạt động bình thường và cửa container vận hành đúng cách.
 • Không có bảng quảng cáo, nhãn mác, banner,…từ các hàng hoá trước đây đã dùng. Bạn nên chọn lựa những chiếc còn màu sơn nguyên bản, vì sẽ dễ kiểm tra chất lượng của vỏ hơn.
 • Kích thước: Hiện nay, phổ biến nhất là kích thước của 3 loại container. Đó là: Container 20’DC (Chiều dài x rộng x cao: 6m x 2,4m x 2,6m); Container 40’DC ( Chiều dài x rộng x cao: 12m x 2,4m x 2,6m); Container 40’HC ( Chiều dài x rộng x cao: 12m x 2,4m x 2,9m).
 • Lựa chọn để sử dụng sản phẩm có tuổi đời nhỏ: khi quyết định mua để sử dụng một sản phẩm cũ thì chúng ta cần quan tâm đến đó là tuổi đời của sản phẩm. Nếu như sản phẩm được sử dụng ít thì việc tái sử dụng sau này sẽ thuận tiện hơn. Bạn có thể kiểm tra những thông số trên cánh cửa như: kích thước, năm sản xuất, trọng lượng khô, tiêu chuẩn, hãng sản xuất,…

Kiểm tra kỹ bên trong thùng container

 • Container phải kín khí, kín nước: Để có thể kiểm tra được đặc điểm này thì bạn cần bước vào bên trong thùng và đóng chặt tất cả các cửa. Nếu như có ánh sáng xuyên qua thì sản phẩm đã bị thủng, không còn đạt chất lượng.
 • Nội thất của container cần không mục nát và hoàn toàn khô thoáng.
mua bán vỏ container cũ

Kiểm tra bên trong của container

 • Container không có nhiều dầu mỡ và mùi ẩm mốc, sạch sẽ, không có chứa những hàng cũ .
 • Không thấy xuất hiện vật dụng bị nhô ra, khi sử dụng sẽ không an toàn. 

Với thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây về việc mua bán vỏ container cũ. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để đưa ra quyết định trước khi sử dụng sản phẩm này. Hãy đến với Đại Hùng container nếu bạn đang muốn mua hay thuê sản phẩm có giá thành hợp lý là chất lượng nhất.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/