Tin tức

Yếu tố nào ảnh hưởng lớn đến giá bán container lạnh cũ

Container lạnh hiện nay ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong lưu thông hàng hoá. Đặc biệt là hiện nay có rất nhiều hàng hóa cần phải bảo quản lạnh trong quá trình lưu thông. Như hàng hóa đông lạnh, thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, thủy hải sản. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi Đại Hùng Container tìm hiểu về container lạnh. Giá bán container lạnh cũ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thế nào là container lạnh?

Container lạnh là bước phát triển rất cải tiến của container thường, đây là một dạng container nhiệt. Hệ thống làm lạnh sẽ được tích hợp hoàn toàn ở bên trong thùng của container lạnh và được điều chỉnh thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Nhiệt độ sẽ được dao động từ -25 độ đến +25 độ và được thiết kế theo tiêu chuẩn IOS.

Container lạnh là gì?

Tùy thuộc vào đối tượng vận chuyển và mục đích làm lạnh khác nhau mà nhiệt độ bên trong thùng sẽ khác nhau. Sản phẩm này rất thích hợp để vận chuyển những mặt hàng dễ hỏng cần những chuyện ở nhiệt độ thấp. Ví dụ như hàng đông lạnh, thiết bị y tế, vắc xin, thủy hải sản, đồ đông lạnh, hàng tươi sống, trái cây,…

Kinh nghiệm mua container lạnh cũ

Khi mua container lạnh cần phải có một số kinh nghiệm để kiểm tra và biết được sản phẩm chất lượng còn tốt hay không:

Kinh nghiệm chọn mua container lạnh chất lượng

  • Biết rõ năm sản xuất: Giống với container khô thì container lạnh có chất lượng càng cao khi nó có tuổi đời sản xuất ngắn. Hiện nay, container lạnh cũ được sản xuất vào năm 2006-2007 sẽ có chất lượng tốt.
  • Vỏ không bị lõm, thủng: Sản phẩm được dùng để vận chuyển, bảo quản và lưu trữ hàng hóa trong nhiệt độ thấp hơn ngoài môi trường nên cần phải kiểm tra một cách kỹ càng. Container lạnh sẽ có cấu tạo gồm 3 lớp tole-foam-tole. Sản phẩm còn chất lượng thì 2 vách phải thẳng không bị lồi lõm.
  • Sàn còn chắc chắn: Sàn của sản phẩm phải còn chắc chắn, không bị lùng bùng. Thanh ray sàn còn thẳng và nguyên bản để không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông luồng khí lạnh.
  • Cửa kín, không lõm, móp: Cửa của container phải kín, không chắp vá để tránh tình trạng thoát mất hơi lạnh. Làm hư hỏng hàng hóa hoặc tăng chi phí sản xuất.
  • Máy lạnh còn tốt: Cần phải kiểm tra máy lạnh một cách toàn diện, máy lạnh đạt -18 độ C. Đối với container lạnh 20 feet từ 1,5-2 tiếng, còn đối với container lạnh 40 feet từ 3,5-4 tiếng. Có thể kiểm tra tình trạng này bằng mắt thường như: dàn nóng còn tốt không? Máy nén đã gỉ sét hay bị thay thế chưa? Máy đã cũ quá chưa?

Những yếu tố nào ảnh hưởng lớn đến giá bán container lạnh cũ

Container lạnh cũ sẽ có giá bán khác nhau. Giá bán container lạnh cũ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố quyết định đến giá của sản phẩm như:

Chất lượng của sản phẩm

Chất lượng là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá của sản phẩm. Sản phẩm dù đã cũ nhưng vẫn phải đảm bảo được thời gian sử dụng tối thiểu và chất lượng sản phẩm. Những chiếc container có thời gian sử dụng dài và mới trên 80% thì sẽ có giá cao. Còn dưới 80% sẽ có giá thấp hơn rất nhiều.

 bán container lạnh cũ

Chất lượng ảnh hưởng lớn nhất tới giá bán container lạnh cũ

Để có thể đảm bảo được thời gian sử dụng được lâu dài thì bạn nên chọn mua sản phẩm còn mới trên 80%. Đây là lời khuyên của chuyên gia ngành vận tải.

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Tiêu chuẩn kỹ thuật ở đây chính là thể tích, trọng lượng và kích thước của container lạnh. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại container lạnh cũ có tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Phổ biến là container lạnh 20,40,45 feet. Giá của sản phẩm cũng sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn này.

Chi phí vận chuyển ảnh hưởng đến giá bán container lạnh cũ

Giá của sản phẩm còn phụ thuộc vào chi phí vận chuyển. Nếu bạn mua sản phẩm tại địa điểm xa với nơi bạn sinh sống thì sẽ có giá thành cao hơn bởi quãng đường phải vận chuyển dài hơn. Vì thế, để giảm được bớt chi phí vận chuyển, bạn hãy tìm địa chỉ bán uy tín tại khu vực gần nơi mà mình sinh sống.

Biến động thị trường ở thời điểm giao dịch

Ngoài những yếu tố đã được nêu trên thì những doanh nghiệp khi định giá sản phẩm còn căn cứ vào biến động thị trường ở thời điểm giao dịch và mối quan hệ cung cầu. Yếu tố về thị trường cũng một phần quyết định đến giá của sản phẩm là cao hoặc thấp.

Trên đây là một số yếu tố làm ảnh hưởng đến giá bán container lạnh cũ. Nếu bạn đang thực sự muốn tìm thuê hoặc mua sản phẩm này với giá hợp lý, chất lượng tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi. Đại Hùng container – tự tin là nhà cung cấp sản phẩm tốt nhất và có giá cả hợp lý nhất.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/