Tin tức

Góc hỏi: Tại sao nên mua xe container cũ giá rẻ?

Đối với một số cá nhân hay doanh nghiệp mới muốn mua xe container để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh là một vấn đề khá đau đầu. Có rất nhiều sự lựa chọn từ xe mới đến xe cũ khiến nhiều người phân vân không biết đâu là tốt nhất. Xe container cũ được rất nhiều người quan tâm vì một số ưu điểm nổi bật. Vậy tại sao nên mua xe container cũ giá rẻ? cùng Đại Hùng Container tìm hiểu đáp án chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Mua xe container cũ giá rẻ hơn

Chi phí mua xe sẽ trực tiếp quyết định xe container mà mọi người lựa chọn. Trên thực tế, những chiếc xe mới sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với những xe container cũ giá rẻ trong trường hợp cùng một dòng sản phẩm. Người mua phải tham khảo giá cả thị trường để chuẩn bị một vốn mua xe vừa đủ, và thưởng đây không phải là một khoản tiền nhỏ nếu như mọi người muốn sở hữu một chiếc xe container mới.

Mua xe container cũ giá rẻ hơn

Tuy nhiên, nếu bạn nhắm tới dòng container cũ thì sẽ là một diễn biến khác. Theo đó, xe container cũ hơn khoảng 20% – 30% so với chi phí mua xe mới. Trong khi đó, chất lượng xe đã sử dụng từ 5 đến 10 năm vẫn đảm bảo được yêu cầu của hầu hết mọi người.

Mức giá xe cũ cũng phân khúc với nhiều mức giá khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đàm phán với bên bán để được mức giá tốt nhất. Bên cạnh đó, so với xe container mới, phí thuế xe container cũ sẽ thấp hơn.

Đa dạng các loại xe container giá rẻ

Hiểu một cách đơn giản, cùng một khoản tiền, bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn tốt hơn khi quyết định mau xe container giá rẻ. Container cũng như nhiều loại xe khác sẽ phân khúc thành nhiều loại. Tất nhiên, xe phân khúc càng cao thì chi phí mua xe càng nhiều. 

Để mua được một chiếc container mới phân khúc tốt, bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Trong khi đó, với một số tiền ít hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn một xe container cũ hơn mà phân khúc  loại A như mong muốn. 

Tối thiểu tỷ lệ khấu hao

Xe container cũ giá rẻ

Tối thiểu tỷ lệ khấu hao

Trước khi mua xe, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về tỷ lệ khấu hao của xe container cũ. Theo đó, khi mua xe mới, chi phí khấu hao ban đầu mà người mua phải chịu lên đến 20% giá trị. Thử tưởng tượng, nếu như bạn mua chiếc xe container mới giá 700 triệu thì bạn phải mất khoảng 80 triệu khấu hao. 

Trong khi đó, nếu như chiếc xe đó đã được sử dụng trên 3 năm và được bán lại, tỷ lệ khấu hao sẽ là 50%, giá trị chiếc xe container lúc này sẽ giảm xuống phân nửa, chỉ còn 350 triệu. Mức khấu hao sau khi sử dụng 3 năm và bán lại cũng ít hơn, giá trị chiếc xe container lúc này khoảng 200 triệu. Như vậy, so mới một chiếc container mới toanh, khi bán lại xe container cũ bạn vẫn giữ được giá tốt cho mình, tất nhiên, ít lỗ hơn.

Một số lưu ý khi mua xe container cũ giá rẻ

Bên cạnh đó, bạn vẫn phải cân nhắc một số vấn đề bất cập khi mua xe container cũ giá rẻ. Chẳng hạn như:

Xe cũ không đảm bảo được chất lượng, rất khó để nhận biết được xe container này đã từng gây ra tai nạn hay chưa. Nếu chẳng may mua phải xe container cũ nhưng lại là xe thuỷ kích thì thật không tốt lành gì. 

Đồng thời, khi mua xe container cũ giá rẻ bạn phải chấp nhận chi trả phí sửa chữa, bảo dưỡng xe. Chưa kể, trong quá trình sử dụng, phụ tùng xe cũ dễ hư hại, bạn phải tốn một khoản để thay mới.

Để đảm bảo được chất lượng khi mua xe container cũ, người mua nên tìm hiểu kỹ quy định về mức khấu hao, chọn xe chính hãng để được đảm bảo. Như vậy, lựa chọn mua xe cũ cũng khá mạo hiểm nhưng lại rất tiện lợi. Vì thế, hãy sáng suốt để tìm mua được chiếc xe container ưng ý nhé. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/