Tin tức

Có nên đi thuê văn phòng container hay không?

Hiện nay, khi tìm kiếm một nơi để làm việc thì nhiều người sẽ có xu hướng lựa chọn thuê văn phòng container thay vì đi mua. Có thể dễ dàng thấy rằng, cách này là một xu hướng đang xuất hiện rộng khắp ở trên thế giới. Nó không chì giới hạn đó là một phương tiện đơn thuần để vận chuyển nữa. Các kỹ thuật container ngày càng tiến bộ đã giúp cho nó trở thành một vật liệu yêu thích của các kiến trúc sư. Bài viết này Đại Hùng Container sẽ chia sẻ cho bạn về việc này.

thuê văn phòng container

Văn phòng container là gì? 

Trước đây có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ với khái niệm container văn phòng. Nhưng bây giờ nó đã vô cùng phổ biến khi ngành xây dựng tận dụng các loại container này vào những công trình thi công. 

Văn phòng container là một loại văn phòng làm việc được gia công lại từ những chiếc container kho tiêu chuẩn ISO. Ngoài việc kích thước được giữ nguyên của container kho thì loại văn phòng container này sẽ thi công sửa chữa, thiết kế lại. Để có thể biến nó trở thành nơi để cán bộ công nhân viên của công ty có thể nghỉ ngơi, làm việc.

Các loại văn phòng container phổ biến nhất trên thị trường hiện nay được chia ra thành nhiều loại dựa vào kích thước của nó. Dưới đây là phân loại container văn phòng:

  • Văn phòng container 10 feet: cao 2,6m, dài 3m, rộng 2,4m
  • Văn phòng container 20 feet: cao 2,6m, dài 6m, rộng 2,4m
  • Văn phòng container 40 feet: cao 2,6m, dài 12m, rộng 2,5m 
  • Văn phòng container 45 feet: cao 2,9m, dài 13,7m, rộng 2,5m

Bên cạnh những loại trên thì container văn phòng còn được chia thành 2 loại với tính năng là có nhà vệ sinh hoặc không có nhà vệ sinh. Hiện nay nhu cầu thuê văn phòng container ngày một tăng cao, nó trở thành một xu hướng mới trên thị trường. Đây là một sự lựa chọn không tồi khi muốn có một nơi làm việc mà không cần phải thuê một văn phòng hẳn hoi tốn kém chi phí.

Những điều cần chú ý khi thực hiện thuê văn phòng container

Nếu như bạn có nhu cầu và tính chất công việc thường xuyên phải thay đổi thì việc xây dựng hẳn một phòng làm việc hoặc mua luôn văn phòng container không phải là phương án tốt nhất. Dựa trên thực tế ta có thể thấy rằng, từng loại phòng làm việc sẽ phù hợp với những hình thức công việc khác nhau. Do đó, nhu cầu thuê văn phòng container sẽ tăng cao và dưới đây là những lưu ý khi thực hiện thuê loại văn phòng này.

Cần tìm hiểu rằng bạn có cần phải xin giấy phép không

Thường thì loại văn phòng này không được xem là một loại hình bất động sản. Nó chỉ là một sản phẩm công trình bán kiên cố, vì vậy nên khi thuê sử dụng thì cũng không cần phải được cơ quan nhà nước nào cấp phép cả. 

Nhưng có thể dựa vào từng vị trí và khu vưực khác nhau (ví dụ như những thành phố có dân cư đông đúc, hoặc trong vùng đang được quy hoạch) thì bạn cần phải xin  phép của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt chú ý khi bạn có nhu cầu xây trên một khu diện tích rộng lớn hoặc có nhiều tầng.

Tìm hiểu rõ về chi phí vận chuyển khi thuê loại hình văn phòng container này

Nếu chúng ta không để ý về những chi phí tiền giao hàng đi và về thì có thể nó sẽ làm cho giá thuê tăng lên rất nhiều. Đôi khi nhiều khách hàng có suy nghĩ mặc định rằng phần chi phí này sẽ được bên cung cấp chịu nhưng không đúng như vậy. 

Khác với việc mua hẳn luôn, thì hình thức cho thuê này chỉ là việc bạn đang đi vay mượn tài sản hữu hình của người khác với mức giá rẻ hơn.Do đó, khi phát sinh chi phí bạn phải tự mình gánh (trừ khi có thỏa thuận trước ai sẽ chịu phần chi phí đó). Thông thường thì chi phí vận chuyển sẽ được tính theo khoảng cách (ở gần thì ít tiền, ở xa thì chi phí cao hơn). 

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề thuê văn phòng container. Với những thông tin ấy thì bạn cũng sẽ biết được nên thuê hay mua tùy vào từng nhu cầu, mục đích sử dụng của mình. 

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/