Tin tức

Có nên lựa chọn mua thanh lý thùng container cũ không?

thanh lý thùng container cũ

Container dần trở thành một trong những loại hình vận tải thông dụng bậc nhất trên toàn thế giới. Nó được vận chuyển qua rất nhiều quốc gia, chủ yếu là trên đường biển. Có hàng tỷ container cũ hỏng hằng năm, nắm bắt được điều đó dịch vụ mua bán thanh lý container cũ ra được. Vậy có nên lựa chọn mua thanh lý thùng container cũ không? Cùng Đại Hùng Container tìm hiểu nhé. 

Thế nào là thùng container cũ? Có nên mua thanh lý thùng container cũ hay không? 

Thanh lý thùng container cũ một mặt có thể giúp các công ty thu hồi vốn, mặt khác nó giúp bảo vệ môi trường hơn. 

Thế nào là thùng container cũ?

Thùng container cũ là chiếc container nguyên bản đã được sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Sau quá trình sử dụng này những chiếc container này sẽ được đem đi kiểm tra và đánh giá lại chất lượng. Nếu không đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn cho hàng hóa sẽ bị loại bỏ hoặc xếp chồng lên tại các cảng tàu. 

Nhưng vì kinh phí bỏ ra lúc ban đầu là rất lớn nên các chủ đầu tư thường lựa chọn phương án thanh lý thùng container còn mới và tốt. Chất lượng của những thùng container cũ này rơi vào khoảng 70 – 80% so với thùng mới.

Có nên mua thanh lý thùng container cũ hay không?

Sau đây là những lí do mà bạn nên chọn mua thanh lý thùng container cũ:

  • Tiết kiệm chi phí: Ta sẽ không cần xây dựng nền móng đối với những công trình có sử dụng container cũ. Vì vậy sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như giảm thiểu chi phí xây dựng.
  • Dễ dàng chi chuyển, thay đổi địa điểm: Việc sử dụng container cũ đó là dễ dàng di chuyển tới nhiều vị trí công trình.
  • Thích hợp nhiều địa hình: có thể đặt tại rất nhiều dạng địa hình khác nhau, từ đồng bằng tới trung du hay miền núi.
  • Dễ sử dụng: Container cũ phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như nhà ở, văn phòng hay cả những cửa hàng kinh doanh. 
  • Bền và chắc: Container làm từ kim loại nên có tính cơ học cao, chịu được lực tác động mạnh, bền và thích nghi được với nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
  • Thỏa sức sáng tạo: Với một chiếc container cũ, các bạn có thể thoải mái sáng tạo nên những không gian riêng cho bản thân hoặc tạo nên các quán cafe, trạm dừng chân, nhà nghỉ để kinh doanh.

Ứng dụng của thùng container cũ

Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất của container cũ trong đời sống:

Container cũ làm kho chứa hàng

Có cấu tạo bằng thép cứng lại còn có thể trồng tăng lên nhau rất tốt chính vì thế mà công ten nơ cũ thường được sử dụng để làm kho hàng ngay tại các cảng biển. Việc này sẽ giúp tiết kiệm một phần đáng kể chi phí thuê mặt bằng làm kho hàng, giảm thiểu thời gian bốc xếp hàng hóa và có thể theo dõi số lượng hàng tồn kho một cách đơn giản. 

Mua thanh lý thùng container cũ làm kho chứa hàng

Trên bề mặt của container đều có các vạch, mã số hiển thị rất cụ thể chi tiết giúp thuận tiện trong việc quản lý kho hàng.

Container cũ làm nhà

Đây là một hình thức khá mới, sử dụng những chiếc thùng container cũ đã qua sử dụng để tạo hình, thiết kế và thi công thành những kiểu nhà container với lối kiến trúc lạ mắt và vô cùng độc đáo.

Nhà ở làm bằng container sẽ có hệ thống khung xương bên trong, được lót một lớp cách nhiệt hoặc bông thủy tinh nên có thể cách nhiệt và cách âm rất tốt. Đây là một giải pháp mới giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí xây dựng.

Quán cà phê, khách sạn

Làm quán cà phê, homestay, nhà nghỉ, khách sạn,…là một trong những ứng dụng mang tính nổi bật nhất của thùng container cũ. Bởi chúng có chất lượng rất tốt, kích thước vừa phải. 

thanh lý thùng container cũ

Khách sạn container vô cùng độc đáo

Đặc biệt là có thể trang trí, tạo hình theo nhiều phong cách khác nhau và sơn phủ đa dạng màu sắc. Mang tới những không gian gặp mặt, nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng thức ẩm thực,… ấn tượng, độc đáo và cực kì thú vị.

Mua container cũ làm văn phòng

Thiết kế container cũ để làm văn phòng tại các công trường nhiều tiếng ồn và khói bụi là một giải pháp tuyệt vời. Bên trong container có thể lắp đặt những lớp cách âm, cách nhiệt giúp cho không gian làm việc thoáng đãng, sạch sẽ và yên tĩnh. 

Đặc biệt hơn cả là container văn phòng rất dễ dàng di chuyển đến nhiều công trình khác nhau với việc tương tích nhiều dạng địa hình.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên mua bán thanh lý thùng container cũ không? Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán hay sử dụng sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Đại Hùng Container, chuyên cung cấp sản phẩm container chất lượng.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/