Tin tức

Container lạnh là gì? Những thông số kỹ thuật của thùng container lạnh bạn nên biết

cont 20 lạnh

Container lạnh là một dạng container nhiệt được dùng để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh, thuốc, vật tư y tế… Chúng được thiết kế giống như một chiếc tủ lạnh để đảm bảo được nhiệt độ tối ưu cho hàng hóa. Một trong những chiếc container được sử dụng nhiều nhất đó chính là container 20 feet lạnh. Vậy container lạnh là gì? Bài viết sau Đại Hùng Container sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.  

Container lạnh là gì? 

Container lạnh còn được gọi là “Reefer containers”. Đây là loại container sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng đông lạnh. Các thiết bị bên trong được tích hợp tính năng làm lạnh nên khả năng giữ nhiệt là rất tốt. Đa số các loại container lạnh đều có chất lượng đạt chuẩn ISO. 

Container lạnh là gì

Container lạnh được chia làm nhiều loại có kích thước khác nhau như: Cont 10 lạnh, cont 20 lạnh, cont 40 lạnh, cont 45 lạnh. Việc lựa chọn kích thước phụ thuộc vào mặt hàng mà doanh nghiệp sản xuất hay vận chuyển. 

Thực chất đây là một mặt hàng được sử dụng trên toàn cầu nên kích thước của mặt hàng này phải đạt tiêu chuẩn ISO 18185:2006. Vậy cụ thể thì những thông số kỹ thuật của thùng container này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết. 

Những thông số kỹ thuật của thùng container lạnh.

Như đã chia sẻ khái niệm container lạnh là gì ở trên thì các thùng container lạnh đều được thiết kế, sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc tế. Chính vì vậy mà tất cả các thông số đều phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn. Cụ thể như:

Về chất liệu.

Container 20 feet lạnh, cont 40 lạnh hay cont 45 lạnh… đều có bộ khung được làm bằng thép inox nên rất chắc chắn. Đặc biệt hơn là phần vách, nóc và phần sàn đều được thiết kế 3 lớp. Cụ thể, bên ngoài được làm bằng thép hoặc nhôm không rỉ, phần giữa được làm bằng PU cách nhiệt khá tốt với độ dày lên tới 60 mm. Bên trong được làm bằng lớp inox có tính năng dập sóng tăng cứng. 

Với cấu tạo như vậy nên các container đều đảm bảo được quá trình lưu thông không khí ở bên trong khá tốt. Bởi nhiệt độ của các loại container này đều phải hoạt động trong phạm vi từ +300C điển -300C. Một nhiệt độ không phải là dễ đảm bảo đối với những loại máy lạnh thông thường đúng không các bạn?

Về cấu trúc.

Dù là container 20 lạnh, cont 10 lạnh hay cont 40 lạnh… thì cấu trúc của chúng đều gồm có 3 phần đó là:

Phần vỏ thùng: Đa số các mặt hàng được vận chuyển bằng container lạnh thì đều đặc biệt nên đòi hỏi độ bền của chúng phải cao. Bởi chỉ có như vậy mới đảm bảo được quá trình luân chuyển hàng hóa phức tạp trên thế giới. 

Phần tiếp theo phải nói tới chính là máy lạnh: Hệ thống máy lạnh của các container này đều là các hãng Thermoking/ Carrier/ Mitsubishi/ Daikin. Chúng bao gồm có máy nén và thiết bị bay hơi. 

Hệ thống cuối cùng chính là tính năng ngắt nhiệt tự động và hệ thống làm lạnh bằng quạt gió.

Về phạm vi hoạt động của nhiệt độ. 

Các cont lạnh đều được vận hành bởi hệ thống Group lạnh. Các hệ thống này đều của các nhà sản xuất lớn trên thế giới như: Mitsubishi, Daikin, Thermoking, Carrier, Starcool. 

Chúng có cùng một công suất hoạt động là 7,5HP. Hệ thống làm lạnh ở đây hoạt động gián tiếp với chế độ dải nhiệt rộng từ +30 độ C đến -30 độ C. Với chế độ này, thùng container phù hợp với rất nhiều loại hàng hóa như: thịt cá, rau, củ, quả… 

Tiêu chuẩn về kích thước. 

Nếu nói đến chiều cao thì thùng container được chia làm 2 loại đó là loại cao và loại thường. Với loại thường thì độ cao là 8 feet 6 inch (8’6”) còn loại cao là 9 feet 6 inch (9’6”). 

Còn chiều dài thì container loại 40’ được lấy làm chuẩn. Các loại còn lại sẽ được tính toán cho phù hợp với lượng hàng và mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp, cá nhân làm kinh doanh. 

Hy vọng, với những nội dung chúng tôi chia sẻ độc giả đã có một cái nhìn toàn diện về các loại container lạnh. Bạn không chỉ hiểu được các thông số kỹ thuật của container lạnh mà còn biết thêm nhiều loại container khác.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/