Tin tức

Đại Hùng container giải đáp lợi ích và các lưu ý khi mua thùng xe container cũ

thùng xe container cũ

Trong kinh doanh và vận chuyển hàng hóa thì để có thể tiết kiệm được tối đa các chi phí, các nhà đầu tư thường chọn mua thùng xe container cũ thay vì mua mới. Bởi vì giá của thùng xe container mới rất cao và hầu như các doanh nghiệp sẽ không đủ điều kiện cũng như không muốn mua giá cao như vậy. Vậy lợi ích của thùng xe container cũ là gì? Và cần lưu ý những gì khi mua thùng container cũ? Cùng Đại Hùng Container tìm hiểu nhé.

Container Văn Phòng 20 feet Giá Rẻ

Thùng xe container cũ từ đâu mà có?

Đầu tiên; những thùng container mới sẽ được phục vụ trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa trên bộ và trên biển. Sau 1 thời gian dài sử dụng thì để đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển mà người ta sẽ thay những thùng container này thành những thùng container mới.

Những thùng xe container cũ sẽ được bán lại cho các đơn vị mua bán thùng container cũ với mức giá rẻ hơn 1/3 với giá gốc. Dù là thùng container cũ nhưng chất lượng của chúng vẫn còn rất tốt. Thậm chí có thể dùng thêm 50 năm nữa nếu trong điều kiện bình thường.

Lợi ích khi lựa chọn thùng container cũ là gì?

Chi phí thấp: Đây chính là lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất khi lựa chọn mua thùng container cũ. Một thùng container mới sẽ có giá giao động từ 44 – 220 triệu VNĐ trong khi 1 thùng container cũ nhưng vẫn có thể sử dụng tốt chỉ có giá dao động từ 17 – 65 triệu VNĐ.

Giá mua thực tế sẽ còn tùy vào kích cỡ và nơi mà bạn mua nhưng nhìn chung giá của nó sẽ luôn ít hơn của thùng container mới. Hơn nữa việc mua mới sẽ mất thêm thời gian và phí vận chuyển từ nước ngoài còn thùng cũ thì sẽ luôn có sẵn ở nhiều nơi.

Thân thiện với môi trường: Khi ta tái sử dụng thùng xe container cũ thì đồng nghĩa với việc giảm được hoạt động sản xuất của container mới. Nó sẽ phần nào bảo vệ được môi trường từ các chất thải thép và khí CO2. Việc tái sử dụng 1 thùng container cũ có thể tiết kiệm được khoảng 3500kg thép.

Thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết: Nhờ có cấu trúc và trọng lượng nhẹ hơn so với tòa nhà xi măng nên chúng sẽ có được khả năng chịu đựng tốt trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 thùng xe container cũ

Một số lưu ý khi mua thùng container cũ?

Thùng xe cũ sẽ được mua về với mục đích sử dụng lâu dài nên một số lưu ý sau sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua thùng container cũ

Kích thước của thùng xe container cũ

Trước khi mua bạn cần phải xác định trước về kích thước của thùng container cũ mà bạn muốn mua. Điều đó sẽ đảm bảo được thùng container khi mua về đáp ứng được đủ các nhu cầu sử dụng để tránh bị thừa hoặc thiếu quá nhiều.

Lựa chọn đơn vị bán có uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị mua và bán các thùng container cũ tại Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị mua bán có uy tín và đã có kinh nghiệm hoạt động trong một khoảng thời gian dài.

Dù so với thùng container mới thì thùng container cũ không quá đắt, nhưng số tiền bỏ ra cũng không phải là nhỏ. Vì vậy việc lựa chọn được đơn vị bán có uy tín và giá cả hợp lí là rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo được hàng mua về đúng như những gì bạn yêu cầu và đã được xem qua ảnh.

Kiểm tra thùng xe container cũ

Thay vì việc mua thông qua trang web thì tốt nhất bạn nên tới tận nơi để có thể xem trực tiếp. Từ việc kiểm tra xem có lỗ hổng nào trong thùng không bằng cách bước vào bên trong và đóng cửa lại.

Nếu có lỗ hổng thì ảnh sáng sẽ chiếu vào bên trong. Bạn cũng nên kiểm tra các cửa sổ và ổ khóa của xe xem còn hoạt động tốt không. Kiểm tra và tìm kiếm các vết lõm trên mái của thùng xe vì mái có thể bị đọng nước và tạo thành các vết gỉ.

 thùng xe container cũ

Mong rằng các thông tin trong bài viết trên đã đem đến cho bạn những điều cần biết khi mua thùng xe container cũ. Chúc bạn tìm được đơn vị bán uy tín và giá cả hợp lý.