Tin tức

Mua container 20 feet cũ có cần phải kiểm tra chất lượng?

Mua container 20 feet cũ

Việc mua container 20 feet cũ hay những container loại khác không còn quá xa lạ với chúng ta. Bởi thực tế, các bạn có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào đều có những ngôi nhà, văn phòng… di động được làm từ chiếc container cũ. Vậy mua bán thùng container cũ nên hay không nên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để có nhận định đúng đắn cho vấn đề này các bạn nhé. 

Ưu điểm của những chiếc container cũ. 

Dù bạn mua container 20 feet cũ hay 40 feet… thì những ưu điểm của chúng là như nhau. Ở đây chúng tôi không đề cập tới mục đích sử dụng. Bởi trước khi mua, người mua hàng đã tính toán khá kỹ về vấn đề lựa chọn kích thước cho phù hợp. Vậy cụ thể thì ưu điểm của những chiếc container cũ này là gì?

Chúng được đảm bảo về mặt chất lượng. 

So với những chiếc container mới thì container cũ không khác biệt là mấy. Theo nhận định của nhiều khách hàng thì chất lượng của chúng vẫn đảm bảo tới 70 – 80%. Bởi thực tế, những chiếc container này được thiết kế khá chắc chắn nên xét về tuổi thọ thì chúng khá bền. 

Với kết cấu được làm bằng thép cứng, có thể chịu được va đập mạnh. Điều này có thể đảm bảo cho việc vận chuyển cũng như thời gian sử dụng là lâu dài. Theo tính toán thì những chiếc container cũ mua về vẫn có thể tái sử dụng nên tới 50-60 năm. 

Container cũ có kiểu dáng và kích thước khá đa dạng.

Tuy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn mua container cũ có kích thước phù hợp như: Container 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet hoặc cũng có thể là 60 feet… 

Không chỉ đa dạng về kích thước,các container này còn đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Khách hàng có thể tự do lựa chọn mặt hàng mình yêu thích. Bạn cũng có thể yêu cầu bên cung ứng sơn lại màu nếu cảm thấy cần thiết. 

Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Việc mua container cũ không chỉ phục vụ cho mục đích chở hàng mà chúng còn rất cơ động. Cụ thể như việc sử dụng container để làm nhà ở, văn phòng, kho chứa hàng, nhà xưởng, showroom… Thực tế, hiện nay có rất nhiều người sử dụng mặt hàng này để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. 

Tiết kiệm chi phí đầu tư.

So với việc mua một chiếc container mới hay xây dựng một văn phòng, một ngôi nhà, một kho hàng… thì mua container 20 feet cũ, 40 feet cũ… tiết kiệm hơn rất nhiều đúng không các bạn? Ước tính một chiếc container cũ chỉ có chi phí bằng 1/3 so với những chiếc container mới. 

Khả năng di động là tối ưu.

Nếu bạn muốn di chuyển ngôi nhà của mình hay di chuyển văn phòng làm việc, di chuyển kho hàng… thì những chiếc container sẽ ưu việt hơn rất nhiều đúng không nào? Có thể nói đây là giải pháp vượt trội hơn hẳn những dự án xây dựng truyền thống khác. 

Mua container cũ có cần phải kiểm tra chất lượng? 

Dù bạn có mua bán bất cứ một mặt hàng nào đi chăng nữa thì cũng cần phải kiểm tra về mặt chất lượng. Vậy đương nhiên khi  mua container 20 feet cũ hay 40 feet, 45 feet… chúng ta cũng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Cụ thể thì những hạng mục cần phải lưu tâm trước khi mua đó là:

Mua container 20 feet cũ

  • Kiểm tra kỹ lưỡng vùng vách, nóc… đảm bảo chúng không bị móp méo hay bị thủng. 
  • Đảm bảo phần đà dọc, đà gầm không bị mối mọt và han rỉ. 
  • Phần sàn của container phải đảm bảo nguyên bản, không được chắp vá, bong tróc. 
  • Phần sơn đảm bảo còn mới và chưa bị sơn lại. 
  • Phần cửa phải đảm bảo kín nước, phần gioăng cao su phải không bị rách. 
  • Phần khóa cửa phải còn nguyên vẹn và đảm bảo không bị cong vênh… 

Nếu các bạn kiểm tra container mà đảm bảo được các yếu tố trên thì chúng ta có thể yên tâm về mặt chất lượng. Ước tính, với những tiêu chí trên thì chất lượng của chúng sẽ đạt được 70-80%. Điều này đồng nghĩa với việc là tuổi thọ các công trình cũng được kéo dài. 

Đến đây, chắc hẳn các bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc mua container 20 feet cũ rồi đúng không nào? Hy vọng, với những gợi ý trên các bạn sẽ chọn được một sản phẩm ứng ý. 

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/