Tin tức

Những lưu ý khi thuê container kho và lợi ích mà nó mang tới

Hình thức thuê container kho để làm những kho chứa hàng đã không còn quá xa lạ. Đối tượng khách hàng thuê cũng vô cùng đa dạng nhưng phần lớn nhất là các công ty chuyên về vận tải, xây dựng, kho hàng, bến bãi. Vậy tại sao phải thuê container kho? Việc đó đem lại lợi ích gì? Những lưu ý gì trước khi thuê mặt hàng này? Cùng Đại Hùng Container tìm hiểu nhé.

Những lợi ích khi thuê container kho

Việc lựa chọn thuê container kho làm văn phòng hay kho chứa hàng được khách hàng ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại sau đây:

Chi phí thuê container kho khá hợp lý

  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công cũng như chi phí cho xây dựng: Chi phí thuê cho 1 container kho dao động từ 2-2,5 triệu/tháng, thuê container làm văn phòng là 3-5 triệu/tháng tiền thuê. Trong khi đó, tổng chi phí để xây dựng lên một nhà kho với diện tích tương đương sẽ tốn từ vài trăm triệu trở lên. 
  • Thuận tiện trong việc di dời, vận chuyển: Các container có kết cấu bằng thép chắc chắn, được thiết kế một cách hợp lý rất thuận tiện cho việc di dời, di chuyển vị trí công cũng như đóng rút hàng. 
  • So với mua mới container thì việc thuê lại tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Khi kết thúc thời hạn thuê khách hàng có thể đem trả lại phía nhà cung cấp mà không cần bận tâm, lo lắng về việc phải thanh lý nhưng khi mua mới. 
  • Có thể di dời vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn đi nơi khác mà không lo hàng hóa bị hỏng hóc, hư hại. 
  • Sử dụng container kho rất thân thiện đối với môi trường bởi nó có khả năng tái sử dụng nhiều lần.
  • Được cấu tạo từ những khung thép chắc chắn nên có thể chống chọi được với nhiều loại địa hình và thời tiết khắc nghiệt. 

Những yếu tố chính ảnh hưởng tới giá thuê container kho

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê container kho:

Yếu tố ảnh hưởng tới giá thuê container kho

  • Chi phí vận chuyển: Khách hàng sẽ phải trả phí cho đơn vị cung cấp trong trường hợp muốn đơn vị này vận chuyển đến địa điểm mong muốn. Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách xa hay gần. 
  • Loại container: thông thường loại container văn phòng và container kho có giá thuê thấp nhất, còn container lạnh và có toilet giá thuê sẽ cao hơn. Ngoài ra, những container có thiết kế đặc biệt sẽ có giá thành cao hơn bởi đơn vị cung cấp phải tiến hành sửa chữa, cải tạo lại. 
  • Địa điểm thuê: trên thực tế thị trường giá thuê tại các địa điểm khác nhau. Giá thuê tại Hà Nội sẽ cao hơn giá thuê tại thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vậy, khách hàng cần chú ý khi so sánh giá. 

Những lưu ý khi thuê container kho

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý cho bạn khi lựa chọn thuê container kho:

Kiểm tra chất lượng container

Đa phần các container cho thuê là các container cũ qua sử dụng nên các bạn cần kiểm tra thật kỹ. Kiểm tra kỹ bên ngoài để đảm bảo container không không bị hở hay móp méo, mặt sàn gỗ còn nguyên không bị cong vênh hay mối mọt. Kiểm tra hệ thống để đảm bảo còn hoạt động tốt. 

Chọn đúng loại container phù hợp

Lựa chọn loại container phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Chẳng hạn, nếu cần chứa những hàng hóa đông lạnh cần bảo quản ở nhiệt độ thấp thì nên sử dụng container lạnh, nếu là hàng hóa thông thường thì chỉ cần sử dụng container kho. 

 thuê container kho

Lựa chọn loại container phù hợp

Ngoài ra, dựa vào nhu cầu sử dụng ít hay nhiều mà các khách hàng có thể chọn lựa kích thước phù hợp nhất như 20 feet, 40 feet, 45 feet…Việc lựa chọn đúng kích thước sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí và thuận tiện hơn khi vận chuyển.

Chọn đơn vị uy tín cho thuê container kho

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp và hoặc cho thuê container với chất lượng, chủng loại cũng như giá thành khác nhau. Do đó, các bạn nên tìm cho mình một đối tác tin cậy, uy tín để có thể nhận được những sản phẩm chất lượng tốt với một giá thành phù hợp.

Trên đây, chúng tôi mang tới một số thông tin cơ bản về vấn đề thuê container kho. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tham khảo và giải quyết được vấn đề của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu về mua bán hay thuê mượn container hãy liên hệ ngay với chúng tôi Đại Hùng Container – chuyên cung cấp bán và cho thuê container trên toàn quốc.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/