Tin tức

Những vấn đề cần lưu ý trong việc thuê và cho thuê container văn phòng

cho thuê container văn phòng

Thực tế hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh bằng hình thức mua, bán và cho thuê container. Bởi nhu cầu sử dụng container để vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung là rất lớn. Thuê container làm văn phòng là điều khá mới mẻ và nhiều người chưa nghĩ tới. Vậy khi đi thuê khách hàng cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Đại Hùng Container  làm rõ vấn đề này qua bài viết sau các bạn nhé. 

Những điều cần lưu ý khi thuê container làm văn phòng.

Với những doanh nghiệp hoạt động trong tình hình cấp bách thì việc xây dựng một văn phòng làm việc mới sẽ mất rất nhiều thời gian. Một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp nghĩ tới đó chính là đi thuê container sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. 

Vậy để đảm bảo được quyền lợi của mình thì người đi thuê phải làm gì để kiểm tra tính khả thi của dự án này. Cụ thể như việc kiểm tra bên cho thuê container văn phòng chẳng hạn. Vậy để tránh bị thua thiệt trong vấn đề này, người đi thuê cần phải làm tốt các công việc sau:

Nên tìm hiểu kỹ về giấy phép kinh doanh trước khi thuê

  • Tìm hiểu xem bên cho thuê có giấy phép kinh doanh hay không. Bởi vì thực tế, nhà nước đã quy định container là một bất động sản. Cụ thể, đây là một tài sản bán kiên cố. Chính vì vậy, những người kinh doanh mặt hàng này phải có giấy phép kinh doanh. Việc kiểm tra giấy phép kinh doanh sẽ giúp cho quyền lợi của người mua hàng được đảm bảo. 
  • Tìm hiểu về những khoản chi phí phát sinh khi vận chuyển container: Thực tế, việc giao hàng đối với mặt hàng cồng kềnh như container sẽ rất tốn kém. Nhiều người lầm tưởng rằng chi phí này do người cho thuê phải chi trả. Còn thực tế lại không phải như vậy. Bởi đi thuê khác với đi mua, chi phí vận chuyển do người mua hàng phải chi trả. Chính vì vậy, các bạn phải tìm hiểu vấn đề này để tránh kinh phí bị đội lên quá nhiều. 
  • Thời gian thuê container phải thật chính xác: Bởi thời gian cho thuê càng dài thì chi phí lại càng nhiều. Chính vì vậy, các bạn cần phải tính toán thật chính xác để tiết kiệm chi phí đầu tư. Trong trường hợp không nắm chắc thời gian thuê thì tốt nhất chúng ta nên yêu cầu bên cho thuê container văn phòng thanh toán theo tháng sẽ hợp lý hơn. 
  • Chọn kích thước container cho phù hợp với loại văn phòng. Bởi vì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người thuê có thể chọn loại container 20 feet, 25 feet, 40 feet, 45 feet… cho phù hợp. Thực tế, mỗi một kích thước sẽ có mức giá thuê là khác nhau
  • Nên kiểm tra tổng thể toàn bộ container trước khi thuê. Mặc dù, thuê container cũ nhưng chúng ta cũng phải kiểm tra chất lượng trước khi thuê. Để đảm bảo mức giá  thuê đúng với giá trị của sản phẩm. Hơn thế nữa, chúng còn là yếu tố đảm bảo sự an toàn cho bạn và nhân viên của mình. 

Lựa chọn kích thước phù hợp với loại văn phòng

Giá cho thuê container văn phòng thực tế trên thị trường là bao nhiêu?

Như đã phân tích ở trên thì mức giá cho thuê container văn phòng phụ thuộc vào kích thước, chất lượng cũng như thời gian ký kết hợp đồng. Theo khảo sát thì mức giá thuê cho thuê của những loại container này cụ thể như sau: 

  • Giá thuê container loại 10 feet có chiều dài 3m và chiều rộng 2,4m là: Loại Container kho sẽ có giá giao động từ 1.000.000 đồng – 1.200.000 đồng/tháng. Còn Container văn phòng có giá là 1.500.000 đồng – 2.000.000 đồng/tháng.
cho thuê container văn phòng

Giá thuê container loại 10 feet

  • Giá thuê container loại 20 feet: Container kho loại 20 feet có mức giá thuê là 1.700.000 đồng – 1.800.000 đồng/tháng. Còn container 20 feet văn phòng giá thuê sẽ cao hơn, giao động trong khoảng từ 2.500.000 đồng -3.000.000 đồng/tháng. Với loại này, còn có mức giá cho thuê loại có nhà vệ sinh và loại không có nhà vệ sinh. 
  •  Giá cho thuê container 40 feet: Đối với loại container kho có mức giá thuê là 2.500.000 đồng/tháng. Còn container 40 feet giao động từ 3.500.000 đồng  – 4.000.000 đồng /tháng. Mức giá này còn căn cứ vào loại có nhà vệ sinh và loại không có nhà vệ sinh.  

So với mức giá đi mua thì mức giá thuê sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều đúng không các bạn. Hy vọng, bài viết sẽ là sự tư vấn cần thiết để bạn có được phương án thuê và cho thuê container phù hợp với điều kiện thực tế.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/