Tin tức

Thông tin cơ bản về thùng xe container đông lạnh cho bạn

container đông lạnh

Bắt đầu xuất hiện trên thế giới vào năm 1960, container đông lạnh đã trở thành một phần trong cuộc cách mạng kinh tế. Nhờ có loại hình container này mà cách thức hoạt động của chuỗi cung ứng hàng hóa dễ hỏng như đồ ăn trở nên dễ dàng hơn các phương thức truyền thống khác. Có thể thấy, container đông lạnh đã trở thành một trong những phương tiện quan trọng để lưu thông hàng hóa trong nền kinh tế năng động và cần hoạt động liên tục như hiện nay.

Container đông lạnh là một phần quan trọng trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa

Công ty TNHH Đại Hùng Container là một công ty được thành lập vào tháng 10 năm 2009, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán, cho thuê và sửa chữ các loại container khác nhau phù hợp cho nhiều mục đích hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc thông tin cơ bản nhất bạn nên biết khi chuẩn bị sử dụng dịch vụ liên quan tới container đông lạnh.

Hiểu thế nào là container đông lạnh?

Container là một loại hình hộp chữ nhật được làm bằng chất liệu thép với kích cỡ lớn. Đây là phát minh của Malcolm McLean ở New Jersey, container đông lạnh được đánh giá là một yếu tố quan trọng trong nền vận tải hàng hóa của thế giới, góp phần phát triển kinh tế trong thế kỷ 20. Hiện tai, theo thống kê của hiệp hội vận tải Thế giới có tới hơn 200 triệu chiếc container được chuyên chở bằng nhiều hình thức trên toàn cầu hàng năm.

Container được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới

Container đông lạnh là một loại Thermal container nghĩa là container nhiệt, thường được sử dụng để chuyên chở đồ ăn đông lạnh, đồ ăn tươi sống và thiết bị y tế. Điểm chung của các loại hàng hóa này đó chính là không thể bảo quản được lâu mà phải nhờ nhiệt độ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của container

Công cụ vận tải này có quy chuẩn kích cỡ về chiều cao, chiều rộng và các độ dài theo tiêu chuẩn “ISO 18185:2006” như sau:

  • Chiều rộng: ≈2,4m
  • Chiều cao: ≈2,6m
  • Chiều dài: có 2 loại cơ bản 20 feet (≈6.1m), 30 feet (≈9,1m), 40 feet (≈12.2m) và 45 feet (≈13.7m).

Container đông lạnh được hoạt động bằng máy đông lạnh tích hợp hoàn toàn, có khả năng điều chỉnh nhiệt độ từ -25 độ C tới +25 độ C. 

container đông lạnh

Có nhiều kích cỡ container khác nhau

Ưu điểm nổi của một chiếc container

Nhờ thiết kế theo tiêu chuẩn ISO mà mỗi chiếc container sẽ đảm bảo được các đặc tính để vận chuyển hàng hóa được hiệu quả nhất:

  • Tính bền vững, chắc chắn, tuổi thọ sử dụng cao
  • Có thiết bị lắp đặt, xếp dỡ chuyên dụng để vận chuyển từ phương tiện vận chuyển này sang phương tiện vận chuyển khác.
  • Phù hợp với nhiều phương thức vận chuyển, thông dụng nhất vẫn là tàu hỏa, tàu thủy và xe đầu kéo lớn.
  • Thiết kế phù hợp để có thể bỏ hàng vào và rút hàng ra nhanh chóng.
  • Kéo dài tối đa thời gian sử dụng của hàng hóa vận tải.

Công ty cung cấp dịch vụ

Trên thị trường hiện nay có vô số công ty cung cấp các dịch vụ liên quan tới container đông lạnh. Một trong số đó có thể kể tới là Công ty TNHH Đại Hùng. Đây là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa, mua bán và cho thuê các loại container chất lượng tốt. Có trụ sở tại 12/546 đường Thiên Lôi, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc, bạn sẽ được tư vấn và sử dụng dịch vụ mà công ty cung cấp một cách hài lòng nhất. Ngoài ra, cơ sở vật chất kho bãi, phương tiện kỹ thuật tiên tiến cũng sẽ là lý do để bạn tới với Đại Hùng. 

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa đều cần tới loại hình vận chuyển này nếu số lượng hàng lớn và cần xuất khẩu quãng đường xa. Tùy vào nhu cầu của hàng hóa mà lựa chọn container thường hoặc container đông lạnh. Hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về container đông lạnh mà bạn đang cần.

Công ty TNHH Đại Hùng Container

Văn phòng: Số 1047 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Kho bãi: TVK Depot, Số 74 Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 096 4 643 051

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17 Prime Centre Building, 53 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 096 4 643 051

Email: daihungcontainer@gmail.com

Website: https://daihungcontainer.com/